Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Quảng Trị: Doanh nghiệp đề xuất đầu tư dự án chế biến gỗ 318 tỷ đồng
Ngọc Tân - 19/03/2021 13:47
 
Theo đó, dự án được dự kiến triển khai tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà với quy với mô dự án 6,67 ha, tổng vốn đầu tư 318 tỷ đồng.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng vừa chủ trì buổi làm việc với các ngành chức năng, Công ty TNHH MTV Hào Hưng (Quảng Ngãi) về dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm từ gỗ và năng lượng tái tạo tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà.

Theo đề xuất của Công ty TNHH MTV Hào Hưng, Công ty sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ván ghép thanh, ván ép, viên nén và dăm gỗ xuất khẩu trên tài sản thanh lý là xưởng của nhà máy chế biến gỗ - Công ty cổ phần Công nghệ gỗ Đại Thành tại Khu Công nghiệp Nam Đông Hà.

Dự án có quy mô 6,67 ha, tổng vốn đầu tư 318 tỷ đồng. Trong đó, công suất ván ép 50.000m3; ván ghép thanh 12.000m3; viên nén năng lượng 50.000 tấn và dăm gỗ 50.000 tấn mỗi năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi làm việc.

Sau khi nghe ý kiến trao đổi của nhà đầu tư và các ngành chức năng, ông Hà Sỹ Đồng cho biết, kể từ năm 2020, tỉnh Quảng Trị đã có quyết định không cấp phép đầu tư đối với các dự án gỗ băm dăm, vì vậy, trong các dự án mà Công ty TNHH MTV Hào Hưng đề xuất, UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đồng ý chủ trương đối với nhà máy sản xuất ván ghép thanh và viên nén năng lượng.

Bên cạnh đó, do Công ty TNHH MTV Hào Hưng mua lại tài sản thanh lý từ công ty cổ phần công nghệ gỗ Đại Thành – một công ty được đầu tư máy móc, công nghệ để sản xuất gỗ outdoor và indoor phục vụ xuất khẩu, vì vậy Công ty TNHH MTV Hào Hưng nên sản xuất theo mô hình cũ, nếu thay đổi phương thức sản xuất, phải lập lại dự án mới để trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cũng lưu ý nhà đầu tư, hiện Khu công nghiệp Nam Đông Hà nằm trong khu vực đông dân cư, gần bệnh viện, trường học, nên tỉnh ưu tiên thu hút các dự án công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm môi trường, Công ty TNHH MTV Hào Hưng cần nghiên cứu đầu tư tại Khu Kinh tế Đông Nam hoặc Khu công nghiệp Quán Ngang sẽ phù hợp với tính chất của dự án.

Ông Hà Sỹ Đồng đề nghị: “Công ty TNHH MTV Hào Hưng tìm hiểu để liên kết trồng rừng gỗ lớn với các công ty lâm nghiệp và người trồng rừng trên địa bàn tỉnh; nghiên cứu thực hiện dự án chế biến sâu các sản phẩm từ gỗ rừng trồng và cảng biển... là những lĩnh vực mà công ty có thế mạnh và có nhiều kinh nghiệm cũng như phù hợp với định hướng phát triển của địa phương”.

Quảng Trị: Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp hơn 4.500 tỷ đồng
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp đa ngành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư