Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 01 năm 2022, 21:17:29
Quảng Trị: Thăm, chúc tết các đồn biên phòng, địa phương khu vực biên giới
Tiến Nhất - 24/01/2019 16:03
 
Đoàn công tác biên giới tỉnh Quảng Trị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo biên giới Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng làm trưởng đoàn ngày 23/1 đã có chuyến thăm, chúc tết các huyện miền núi, đồn biên phòng khu vực biên giới Việt Nam – Lào.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc tết các đồn biên phòng.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc tết các đồn biên phòng.

Tại những nơi đến thăm, các đồn Biên phòng: Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Đội trinh sát đặc nhiệm, Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm và lãnh đạo các huyện: Hướng Hóa, Đakrông cho biết, với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của địa phương, thời gian qua các đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới; tổ chức các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trên địa bàn. Đón Tết cổ truyền dân tộc sắp đến gần, cùng với triển khai chặt chẽ các phương án, bảo đảm quân số trực sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống và các điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ đón xuân, chỉ huy các đơn vị, lãnh đạo các địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà động viên các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Tặng quà chúc tết các đơn vị biên phòng.
Tặng quà chúc tết các đơn vị biên phòng.

Sau khi nghe lãnh đạo các đồn Biên phòng và địa phương phòng báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng cho rằng, các đồn Biên phòng hiện tại đều nằm ở vị trí quan trọng trong quốc phòng, an ninh kinh tế và xã hội của địa phương cũng như quốc gia. Trong thời gian qua, các đồn đạt được nhiều thành tích tốt trong công tác; thực hiện hiệu quả công tác quản lý biên giới; phối hợp chặt chẽ với nước bạn Lào để quản lý, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép; chăm lo tốt đời sống cho đồng bào các dân tộc khu vực đồn đóng quân.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch Hà Sỹ Đồng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, chính quyền và có vai trò quan trọng hơn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương; tổ chức tốt công tác tuần tra, bảo vệ vững chắc đường biên giới; kiểm soát, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm xuất nhập khẩu trái phép, mua bán hàng lậu, hàng hóa phạm pháp… nhất là trong dịp cuối năm.

Đối với các huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo; phát triển kinh tế - xã hội và đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn. Đồng thời yêu cầu các huyện tiếp tục chỉ đạo tốt công tác lo tết cho nhân dân, đảm bảo đời sống vật chất và tình hình an ninh trật tự trước trong và sau Tết Nguyên đán.

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc đang đến gần, Phó Chủ tịch Hà Sỹ Đồng đã tặng quà và chúc cán bộ, chiến sĩ tại các đồn biên phòng, cửa khẩu và huyện miền núi khu vực biên giới đón một mùa xuân mới nhiều niềm vui, luôn giữ chắc tay súng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Quảng Trị
Ngày 22/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư