
-
Đặc khu Cô Tô: Trung tâm du lịch, dịch vụ gắn với kinh tế biển hiện đại
-
Hà Nội: Công suất tiêu thụ điện thiết lập mốc cao lịch sử 5.988 MW
-
Đưa Đặc khu Vân Đồn trở thành trung tâm kinh tế biển đa ngành, xanh, hiện đại, thông minh
-
Bổ sung 19.000 tỷ đồng nguồn dự phòng ngân sách trung ương cho các nhiệm vụ cấp bách
-
7 tháng, thu ngân sách nhà nước xấp xỉ 80% dự toán cả năm -
Thuế đối ứng của Hoa Kỳ: Thúc đẩy gia tăng năng lực cạnh tranh dài hạn
TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Đủ căn cứ xác định tàu Sunrise 689 bị cướp, sẽ khởi tố vụ án |
![]() | Cận cảnh con tàu VN bị cướp biển tấn công |
![]() | Tàu Sunrise 689 về đến vùng biển Việt Nam |
Giám đốc Công ty đóng tàu thủy sản Hải Phòng, chủ tàu Sunrise 689 Đào Văn Quảng cho biết: Chuyến hải trình vừa rồi các các thủy thủ chịu rất nhiều vất vả, đối diện với nhiều hiểm nguy nhưng may mắn thoát khỏi tay cướp biển. Dư luận trong những ngày qua đã gây áp lực lớn đối với anh em và gia đình, nhưng tất cả đã vượt qua, đó thực sự là điểu rất đáng được hoan nghênh. Ông Quảng cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước đã khẩn trương vào cuộc, làm rõ vụ việc.
![]() | ||
Lễ đón thủy thủ tàu Sunrise 689 được tổ chức trang trọng |
Tại lễ đón, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã tặng hoa chúc mừng và thăm hỏi các thủy thủ trong đoàn đã may mắn trở về an toàn sau vụ cướp biển tấn công; đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, dũng cảm của các thủy thủ đoàn và mong muốn các thủy thủ đoàn sớm ổn định sức khỏe, tiếp tục hành trình vận tải biển.
“Con tàu không may bị bọn cướp biển tấn công. Những ngày qua có nhiều luồng dư luận khác nhau nhưng hiện nay Bộ Công an đã có thông báo chính thức tàu bị cướp biển tấn công. Thông báo đã dẹp bỏ dư luận cho rằng có những vấn đề thiếu minh bạch...”, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Chính nói.
Các thủy thủ của tàu Sunrise 689 bày tỏ sự vui mừng khi nhiều thông tin trái chiều những ngày qua cơ bản đã được làm rõ. Trong những ngày sắp tới các thủy thủ sẽ luân phiên về quê thăm gia đình sau nhiều ngày xa cách.
Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Hưng Phát Trần Sĩ Huân cho biết, từ nay đến cuối năm công ty sẽ tiếp tục nhập 20.000 tấn dầu nữa để đạt chỉ tiêu nhập 60.000 tấn dầu/năm, xứng đáng là một trong 17 doanh nghiệp được Bộ Công thương cấp phép cho nhập khẩu xăng, dầu trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam.
Cướp biển bán dầu của tàu Sunrise 689 cho ai? Tàu Sunrise 689 của Việt Nam bị cướp biển khống chế, hút đi 1/3 trong tổng số hơn 5.000 tấn dầu. Hàng ngàn tấn dầu đó sẽ bán cho ai. Ngành buôn bán tài sản cướp biển trên biển Đông trị giá hàng trăm triệu USD nhưng nhà chức trách các nước lại đang bó tay. |
Đông Nam Á: “Thánh địa” của hải tặc Tính cả vụ tàu chở dầu SunRise của Việt Nam vừa bị cướp biển tấn công trên vùng biển Singapore, từ tháng 4/2014 đến nay, đã có hơn 10 vụ cướp xảy ra ở khu vực này. Cướp biển hoành hành đã biến Đông Nam Á trở thành một trong những vùng biển nguy hiểm nhất thế giới và làm dấy lên mối lo về an ninh hàng hải khu vực. |
Nguyễn Hai (Nhân Dân)
-
Hà Nội: Công suất tiêu thụ điện thiết lập mốc cao lịch sử 5.988 MW
-
Đưa Đặc khu Vân Đồn trở thành trung tâm kinh tế biển đa ngành, xanh, hiện đại, thông minh
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Chính quyền phải gần dân, sát dân, vì nhân dân
-
Bổ sung 19.000 tỷ đồng nguồn dự phòng ngân sách trung ương cho các nhiệm vụ cấp bách
-
7 tháng, thu ngân sách nhà nước xấp xỉ 80% dự toán cả năm -
Thuế đối ứng của Hoa Kỳ: Thúc đẩy gia tăng năng lực cạnh tranh dài hạn -
Thuế đối ứng và phản ứng chính sách -
Xung lực mới cho mũi đột phá hạ tầng và phát triển đô thị -
Thủ tướng: Petrovietnam đóng góp quan trọng bảo đảm "5 an" của đất nước -
Đại hội đại biểu Đảng bộ Petrovietnam lần thứ IV: Khát vọng vươn xa trong kỷ nguyên mới -
Muốn tăng trưởng kinh tế cao phải dựa vào tăng năng suất lao động
-
Top 10 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín tiếp tục gọi tên SeABank
-
Bứt phá nhờ công nghệ: Ngành khuôn mẫu kim khí Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
-
Cathay Life Việt Nam được vinh danh Top 10 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2025
-
Vinatex đặt mục tiêu tăng gấp đôi lợi nhuận hợp nhất vào năm 2030
-
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân kiểm tra sản xuất, thăm, tặng quà công nhân lao động
-
Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025: Triển lãm quốc tế chuyên ngành F&B lớn nhất tại Việt Nam