-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các vua Hùng -
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch -
Thủ tướng giao các nhiệm vụ trọng tâm cho ngành giáo dục và đào tạo -
Chính thức khởi công dự án Cảng Liên Chiểu hơn 1,757 tỷ USD -
Đắk Lắk xây dựng kịch bản tăng trưởng, đảm bảo đạt mục tiêu hai con số năm 2026
![]() |
| Tính đến nay, hầu hết các DNNVV được Quỹ chấp thuận hỗ trợ vốn thuộc lĩnh vực chế biến chế tạo |
Cụ thể, các đối tượng là doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực Nông, lâm, thủy sản; lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo; và trong ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải được điều chỉnh điều kiện cho vay từ thời gian hoạt động 2 năm xuống còn 1 năm kể từ thời điểm đăng ký kinh doanh.
Theo số liệu của Quỹ, tính đến tháng 9/2017 đã có trên 1300 doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận trực tiếp và được hỗ trợ tư vấn về điều kiện, tiêu chí, hồ sơ, thủ tục vay vốn, trong đó chưa tính số lượng doanh nghiệp tiếp cận thông tin qua hệ thống 4 ngân hàng thương mại nhận ủy thác từ Quỹ.
Số lượng vốn được Quỹ đồng ý hồ sơ cho vay đạt trên 120 tỷ đồng. Như vậy, theo kế hoạch hoạt động của Quỹ trong năm 2017, vẫn còn khoảng hơn 400 tỷ đồng chờ tiếp cận.
Bà Hoàng Thị Hồng, Giám đốc Quỹ phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết, đối với các chương trình hỗ trợ, mức cho vay tối dao động từ 10-25 tỷ đồng mỗi doanh nghiệp tùy theo lĩnh vực, lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay vốn là 7%/năm.
Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu vay vốn có thể gửi hồ sơ về trực tiếp Quỹ và các ngân hàng nhận ủy thác, hoặc đăng ký online tại cổng thông tin điện tử của Quỹ. Sau khi tiếp nhận bộ hồ sơ của doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong vòng 3 ngày làm việc tiếp theo, Quỹ sẽ kiểm tra sự phù hợp của lĩnh vực đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp với danh mục lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ của Quỹ.
Nếu phù hợp, Quỹ có thông báo bằng văn bản hoặc email, tin nhắn gửi tới doanh nghiệp đủ điều kiện, trong đó bao gồm danh sách các ngân hàng nhận ủy thác của Quỹ. Doanh nghiệp muốn vay vốn có thể tới các ngân hàng trên để nộp hồ sơ cơ bản như hồ sơ cơ bản như bộ hồ sơ gửi trực tiếp đến Quỹ và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo như chỉ dẫn của Ngân hàng nhận ủy thác. Nếu doanh nghiệp không đủ điều kiện cho vay, Quỹ cũng sẽ có thông báo cụ thể.
-
Thủ tướng Chính phủ phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các vua Hùng -
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
-
Thủ tướng giao các nhiệm vụ trọng tâm cho ngành giáo dục và đào tạo -
6 mục tiêu triển khai Kế hoạch chiến lược Cộng đồng Kinh tế ASEAN tại Việt Nam -
Chính thức khởi công dự án Cảng Liên Chiểu hơn 1,757 tỷ USD -
Đắk Lắk xây dựng kịch bản tăng trưởng, đảm bảo đạt mục tiêu hai con số năm 2026 -
Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI: Hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra -
Quảng Trị và Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác -
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Khẩn trương đưa Trung tâm Tài chính quốc tế vào vận hành
-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc

