Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 11 năm 2020, 08:51:24
Ra mắt hệ thống thương mại điện tử tương tác Azooo
Nhã Nam - 28/03/2019 08:07
 
Nền tảng thương mại điện tử này được phát triển trên nền tảng mạng xã hội và cộng đồng azooo.vn, và do Công ty cổ phần Hiệp hội bán lẻ AZ triển khai.
TIN LIÊN QUAN
.
.

Công ty cổ phần Hiệp hội bán lẻ AZ vừa ra mắt hệ thống thương mại điện tử tương tác Azooo. Đây là nền tảng thương mại điện tử phát triển trên nền tảng mạng xã hội và cộng đồng azooo.vn.

Cụ thể, Azooo được xây dựng dựa trên một mô hình kinh doanh kết hợp giữa mô hình kinh doanh dựa trên địa điểm - location based (tương tự như dịch vụ của các ứng dụng vận tải trên nền tảng chia sẻ phổ biến như Uber, Grab) và khả năng kết nối và tương tác không giới hạn của Facebook, hiện có khoảng hơn 33 triệu người dùng tại Việt Nam.

Thông tin cho biết, vớsi nền tảng là một cộng đồng phụ nữ “Đàn bà A-Z”, với nhiều hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay dành cho phụ nữ, Azooo có lợi thế xây dựng đội ngũ đại lý với văn hóa kinh doanh nghiêm túc ngay từ những ngày đầu.

Theo bà Trương An Xinh, Chủ tịch Công ty cổ phần Hiệp hội bán lẻ AZ, trải nghiệm khách hàng khi mua hàng trên Azooo.vn hoàn toàn khác biệt so với các mô hình thương mại điện tử hiện nay.

Từ website Azooo.vn (và sau này là ứng dụng di động Azooo), sau khi người mua chọn sản phẩm, hệ thống sẽ quét vị trí để hiển thị các đại lý bán hàng gần nhất. Từ đó người mua sẽ kết nối trực tiếp với đại lý trên nền tảng mạng xã hội để được tư vấn và mua hàng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Mọi thao tác liên quan đến quá trình mua hàng sẽ do đại lý thực hiện từ khâu tư vấn, bán hàng, vận chuyển, thanh toán và cả hậu mãi. Hàng nghìn đại lý đồng thời cũng đóng vai trò là hàng nghìn trang quảng cáo với các lượt tương tác thật sự hiệu quả - vượt trội so với các hình thức chạy quảng cáo Facebook - vốn đang khép dần cơ chế ngày càng khó khăn.

Thậm chí, theo khẳng định của bà Xinh, ngay cả khi Facebook đóng cửa tại Việt Nam, thì với lợi thế cộng đồng rộng lớn, Azooo cũng sẵn sàng cho các nền tảng mạng xã hội thay thế.

“Đây là mô hình bán hàng đã được nghiên cứu kỹ dựa trên các thói quen tiêu dùng, chỉ số về thị trường và thực trạng của thương mại điện tử Việt Nam hiện nay”, bà Xinh nói.

Bắt đầu xây dựng nền tảng và hệ thống đại lý từ quý III năm 2018, hiện nay Azooo đã có hệ thống đại lý tại gần 60 tỉnh, thành phố. Theo kế hoạch, trong năm 2019, sẽ “phủ sóng” toàn quốc.

Cùng với việc ra mắt, Azooo cũng đã công bố hoàn thành việc ký kết và trở thành đối tác phân phối của nhiều thương hiệu trong nước và quốc tế, trong đó có những thương hiệu nổi tiếng như Kanebo (Nhật Bản), Puritan's Pride (Mỹ), RioBeauty (Anh), Holika Holika (Hàn Quốc), Pharbest (Mỹ), Sankom (Thụy Sỹ)... Azooo sẽ tiếp tục làm việc với các thương hiệu và mở rộng danh mục sản phẩm uy tín.

Sau website www.azooo.vn, Azooo cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện và sớm công bố ứng dụng Azooo trên di động trong quý II năm 2019.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư