
-
"Đại tiệc" pháo hoa đại lễ kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước
-
Sau đại lễ, người dân lại nô nức xem diễu hành kỵ binh, bắn pháo hoa, biểu diễn 3D
-
Tình quân dân trong Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam
-
Những hình ảnh hoành tráng, hào hùng tại Lễ kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước
-
Nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long -
Những bóng hồng tại Lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Nadal chưa thua set nào ở Roland Garros 2020. (Nguồn: Getty Images)
![]() |
Nadal chưa thua set nào ở Roland Garros 2020. (Nguồn: Getty Images) |
Rafael Nadal và Novak Djokovic đã biến trận "chung kết trong mơ" ở Roland Garros thành hiện thực khi cùng giành được chiến thắng ở vòng bán kết.
Ở bán kết, "ông Vua sân đất nện" tiếp tục tục thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng bằng chiến thắng chóng vánh 6-3, 6-3 và 7-6 trước Diego Schwartzman.
Chiến thắng này không chỉ giúp Nadal trả sòng phẳng món nợ để thua Schwartzman ở Rome Masters, mà còn thẳng tiến chung kết với thành tích chưa để thua bất cứ set đấu nào.
Đây cũng là lần thứ 13 trong sự nghiệp Rafael Nadal góp mặt ở trận đấu cuối cùng tại giải Grand Slam danh giá được tổ chức trên mặt sân đất nện.
Đáng chú ý, ở cả 12 trận chung kết từng góp mặt trước đó, Rafa đều đã giành chiến thắng để bước lên đỉnh vinh quang với một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Và giờ, anh chỉ còn cách ngôi vương thứ 13 đúng một trận đấu.
Đối thủ cuối cùng Nadal cần vượt qua để thiết lập nên cột mốc mới tại Roland Garros không ai khác chính là tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic.
Nole đã giành quyền vào chung kết sau khi có chiến thắng vô cùng vất vả 6-3, 6-3, 5-7, 4-6 và 6-1 trước Stefanos Tsitsipas.
![]() |
Djokovic nhọc nhằn vào chung kết Roland Garros 2020. (Nguồn: AFP/Getty Images) |
Đây là lần thứ 5 Novak Djokovic góp mặt ở trận chung kết Roland Garros, trong đó có một lần lên ngôi sau khi đánh bại Anduy Murray ở chung kết năm 2016.
Trước cuộc chạm trán ở chung kết Roland Garros 2020, Nadal và Djokovic đã từng gặp nhau 45 lần.
Novak Djokovic đang dẫn trước 29-26 trong các lần đối đầu, nhưng Rafael Nadal đã thắng 6 trong 7 lần gặp nhau tại Roland Garros./.

-
Những hình ảnh hoành tráng, hào hùng tại Lễ kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước -
Nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long -
Clip máy bay Su-30MK2 thả bẫy nhiệt trên bầu trời TP.HCM chào mừng đại lễ -
Những bóng hồng tại Lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước -
Khoảnh khắc máy bay trực thăng mang cờ Tổ quốc bay vào trung tâm TP.HCM -
Không khí rộn ràng trên các tuyến đường tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam -
Người dân trắng đêm đợi tới sáng dự Lễ Kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025