
-
TTCK phiên 14/10: VN-Index dứt chuỗi tăng, cổ phiếu nhà Gelex "dậy sóng"
-
Chứng khoán VPS chốt giá IPO 60.000 đồng/cổ phiếu
-
TTCK phiên 13/10: Dòng tiền vẫn “thiên vị” cổ phiếu lớn, VN30 vượt 2.000 điểm
-
Đề nghị quy định cụ thể trong luật mức giảm trừ gia cảnh
-
Rủi ro từ thương chiến Mỹ - Trung khó ảnh hưởng đến nền tảng lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết -
Trung tâm tài chính quốc tế: Cơ hội để ngân hàng huy động thêm nguồn vốn xanh
Nhiều thị trường châu Á hồi phục, VN-Index có thời điểm vượt 1.280 điểm
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/8, VN-Index tăng 8,59 điểm (+0,68%) lên 1.279,4 điểm. UPCoM-Index tăng 0,61 điểm (0,67%) lên 92,18 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,68 điểm (-0,57%) về 296,35 điểm.
Sắc xanh không chỉ trở lại với thị trường chứng khoán Việt Nam. Phiên giao dịch đầu tuần của chứng khoán Mỹ đêm qua dù đóng cửa trong sắc đỏ nhưng cũng đã hồi phục đáng kể từ mức thấp nhất trong phiên. Còn tại thị trường châu Á, loạt chỉ số chứng khoán cũng tăng mạnh như Nikkei 225 (+1,14%), KOSPI (+0,99%) hay sàn chứng khoán Ấn Độ (+1,99%).
Động lực chính nâng đỡ chứng khoán Việt Nam đến từ nhóm ngân hàng, đứng đầu là ông lớn Vietcombank. Cổ phiếu VCB tăng tới 4,24% và góp hơn 4,3 điểm tăng. Cùng đó, BID, CTG và MBB cũng nằm trong top 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index.
Ngoài ra, doanh nghiệp sản xuất đầu ngành cũng ghi nhận phiên giao dịch tích cực như GVR tăng kịch biên độ, GAS tăng 1,19%, MSN tăng 1,34% hay cổ phiếu Becamex (BCM) tăng hơn 2,1%.
Trong khi đó, một cổ phiếu ông lớn khác ngành bất động sản khu công nghiệp IDICO là lại đầu tàu kéo HNX-Index đi lùi. IDC có thời điểm giao dịch ở mức giá 65.800 đồng nhưng đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên (62.000 đồng).
Thanh khoản lại đuối
Sau phiên giao dịch tỷ đô liền trước, dòng tiền đã e dè hơn ở phiên 30/8. Các cổ phiếu thu hút dòng tiền nhiều nhất là DGC, KBC, HPG và IDC. Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng dù tăng khá tốt nhưng dòng tiền đổ vào nhóm này khá khiêm tốn.
Tổng giá trị giao dịch trên ba sàn đạt 16.527 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh đạt 14.558 tỷ đồng, giảm 35% so với phiên trước.
Trong 10 phiên gần đây, số phiên bán ròng của khối ngoại áp đảo. Tuy nhiên, giá trị bán ròng trên ba sàn chỉ là hơn 11 tỷ đồng, đã thu hẹp đáng kể so với mức 374 tỷ đồng hôm qua. Cổ phiếu của Thiên Long (TLG) bị khối ngoại chốt lời mạnh 2 phiên gần đây. TLG cũng đã tăng khá mạnh từ giữa tháng 5 trở lại đây. Ở chiều ngược lại, PVD, VHM, GAS... vẫn hút mạnh vốn ngoại.
-
J.P.Morgan dự báo VN-Index có thể lên đến 2.200 điểm -
Đề nghị quy định cụ thể trong luật mức giảm trừ gia cảnh -
Rủi ro từ thương chiến Mỹ - Trung khó ảnh hưởng đến nền tảng lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết -
Góc nhìn TTCK tuần 13-17/10: Lọc cơ hội trên nền tảng kết quả kinh doanh quý III -
Tái cơ cấu danh mục quý IV, chỉ số VNDiamond sẽ thêm bớt cổ phiếu nào? -
Trung tâm tài chính quốc tế: Cơ hội để ngân hàng huy động thêm nguồn vốn xanh -
Tăng mạnh tiền cho vay margin, MBS báo lãi kỷ lục trong quý III/2025
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn YeaH1 được bình chọn là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 - Ngành Bán lẻ
-
Saigon Centre tuyên dương cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 - Ngành Bảo hiểm
-
Công bố Top 10 Ngân hàng tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025