Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 04 tháng 10 năm 2023, 12:39:34
Samsung và Viettel Solutions ký kết hợp tác chiến lược
Nhã Nam - 18/08/2020 09:15
 
Với thỏa thuận mới được ký kết, hai bên sẽ cùng hợp tác giới thiệu và triển khai các giải pháp thành phố thông minh và hội nghị trực tuyến trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.
TIN LIÊN QUAN
Samsung ký kết thỏa thuận với Viettel Solution
Samsung ký kết thỏa thuận với Viettel Solution

Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác, tối ưu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của hai bên.

Trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác lần này, Samsung và Viettel Solutions sẽ hợp tác và triển khai các giải pháp công nghệ màn hình chuyên dụng, đặc biệt ứng dụng trong hội thảo trực tuyến và thành phố thông minh theo xu hướng chuyển đổi số quốc gia.

Ngoài ra, Samsung và Viettel Solutions cũng hợp tác trong nhiều lĩnh vực trọng tâm khác, nhằm đẩy mạnh khai thác và ứng dụng giải pháp công nghệ trong các dự án của hai bên.

Theo đó, dựa vào nhiều giải pháp hiển thị đa dạng từ Samsung và nền tảng công nghệ thông tin - truyền thông cho thành phố thông minh của Viettel, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp tư vấn và thực hiện các giải pháp quản lý, làm việc trực tuyến, như trung tâm vận hành thành phố thông minh, giám sát an ninh, hiển thị thông tin, quảng cáo, hệ thống hội nghị trực tuyến… 

Việc này là nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số tại các cơ quan quản lý nhà nước cũng như tại doanh nghiệp ở Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Y Mai, Phó tổng giám đốc, Giám đốc Điều hành, Ngành hàng Điện tử tiêu dùng, Công ty Điện tử Samsung Vina, là tập đoàn công nghệ hàng đầu, Samsung luôn nỗ lực không ngừng để đưa việc đổi mới sáng tạo lên tầm cao mới, tạo ra những kết nối hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ hiển thị và xây dựng hệ sinh thái bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng. 

“Chúng tôi đã liên tục cung cấp cho các doanh nghiệp những giải pháp công nghệ hiện đại, mở ra một con đường đầy triển vọng phía trước, đảm bảo các giải pháp công nghệ màn hình chuyên dụng được tối ưu hóa hoàn toàn. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn chuyên tâm tập trung cho công việc kinh doanh của họ”, bà Nguyễn Y Mai nói.

Trong khi đó, trong thời gian qua, Viettel đã xây dựng nhiều giải pháp đô thị thông minh cho các tỉnh/thành phố tại Việt Nam, với nền tảng là trung tâm điều hành thông minh, có vai trò như bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ các hoạt động của thành phố thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu. 

Hệ thống này không chỉ hỗ trợ đắc lực cho công tác quyết định, điều hành của lãnh đạo thành phố, mà còn giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại các tỉnh, thành phố, hướng đến Chính phủ điện tử.

“Chúng tôi kỳ vọng với việc hợp tác chiến lược dài hạn với Samsung, Viettel sẽ tận dụng tối đa các cơ hội mà kỷ nguyên số mang lại”, ông Phạm Anh Đức, Phó tổng giám đốc Viettel Solutions chia sẻ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư