-
Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng -
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan -
VETC và VDTC bị xử phạt nặng
![]() |
| Bệnh viện dã chiến diều trị cho các bệnh nhân COVID-19 đặt tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN) |
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 14 ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng tại 5 địa phương, gồm ở Hà Nội, Bắc Ninh, Hòa Bình, Gia Lai và Hải Dương.
Tính đến 6 giờ ngày 31/1, Việt Nam có tổng cộng 914 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 221 ca.
Tính từ 18 giờ ngày 30/1 đến 6 giờ ngày 31/1, Việt Nam ghi nhận 14 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
14 ca mắc mới là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cụ thể: Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 01 bệnh nhân nữ, 29 tuổi, địa chỉ thường trú tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là trường hợp có chồng (BN1565) và con (BN1652) là 02 trường hợp mắc bệnh trước đó có liên quan đến ổ dịch của Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Tỉnh Hòa Bình ghi nhận 02 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại huyện Tân Lạc và thành phố Hòa Bình, tỉnh Hoà Bình, có liên quan đến ổ dịch của Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.
Tỉnh Gia Lai ghi nhận 02 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, có tiền sử tiếp xúc với 02 bệnh nhân mắc trước đó tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.
Thành phố Hà Nội ghi nhận 05 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với BN1694.
Tỉnh Hải Dương ghi nhận 04 ca bệnh mắc mới đều ở Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 23.065, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 150; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 20.336 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.579
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.456 bệnh nhân COVID-19.
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 6 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 4 ca, số ca âm tính lần 3 là 8 ca.
Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01)./.
-
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan -
VETC và VDTC bị xử phạt nặng -
Hà Nội siết chặt quản lý trật tự đô thị, xử lý trách nhiệm người đứng đầu -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài 1: Cơn lốc tiền ảo và cuộc phiêu lưu tài chính mạo hiểm -
Bộ Chính trị cho phép thí điểm Luật sư công tại 8 Bộ, 10 tỉnh, thành -
TP.HCM: Triệt phá "hệ sinh thái" doanh nghiệp đổ trái phép 20.160 tấn chất thải -
Bắt gần 60 kg vảy nghi là vảy tê tê tại Cao Bằng
-
Kéo dài bảo hành HVAC: Giải pháp hay áp lực mới cho ngành cơ điện? -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Nông nghiệp công nghệ cao -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Xây dựng -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Thực phẩm - Đồ uống -
Konica Minolta dẫn đầu thị phần máy in màu sản xuất tại Việt Nam năm 2025 -
Golden Farm mang “Sen Nở” đến Cafe Show Vietnam 2026, thúc đẩy giá trị nông sản Việt trong ngành F&B

