-
Giải Gemadept Run 2025 quy tụ 5.000 người chạy bộ, góp sức hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai -
Hải Phòng phát triển công nghiệp văn hóa, hướng tới Thành phố Âm nhạc -
Động cơ tăng trưởng kinh tế Việt Nam cần thêm năng lượng tri thức -
Hà Nội tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính lần thứ 2 -
Hà Nội dừng yêu cầu nộp hồ sơ giấy với 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu -
B.Fest 2025: Dấu ấn hợp tác văn hoá, du lịch giữa Hải Phòng và Vương quốc Bỉ

Nhân viên y tế Trung Quốc lấy mẫu kiểm tra virus SARS-CoV-2 trên sản phẩm hải sản đông lạnh nhập khẩu. (Nguồn: Reuters)
![]() |
| Nhân viên y tế Trung Quốc lấy mẫu kiểm tra virus SARS-CoV-2 trên sản phẩm hải sản đông lạnh nhập khẩu. (Nguồn: Reuters) |
Theo Tân Hoa xã, chính quyền thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc ngày 18/11 thông báo 2 ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ngày 17/11 tại thành phố này, trong đó có một ca mắc không có triệu chứng.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố cho biết cả hai người nói trên làm việc tại một trung tâm logistics ở khu mới Tân Hải.
Hai người này là đồng nghiệp và bạn cùng phòng với một ca mắc COVID-19 không có triệu chứng được ghi nhận trước đó. Sau khi được xác định là tiếp xúc gần với ca mắc không triệu chứng, hai người trên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong thời gian giám sát cách ly y tế.
Trong khi đó, hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời giới chức y tế Trung Quốc cho biết 2 ca mắc mới tại Thiên Tân là các công nhân làm việc trong kho đông lạnh tại thành phố cảng này. Theo các quan chức, 2 công nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 trước đó đều tiếp xúc với những thực phẩm đông lạnh nhiễm virus.
Một số thành phố tại tỉnh Phúc Kiến (miền Đông Nam) cùng ngày 18/11 cho biết đã phát hiện dấu vết virus nguy hiểm này ở cá chim nhập từ Ấn Độ và thịt bò từ Argentina. Tuần trước, thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc (miền Trung) thông báo cũng phát hiện virus trên thịt bò đông lạnh nhập từ Brazil.
Một vài thành phố khác cho biết một số mẫu thực phẩm nhập khẩu, trong đó có thịt lợn Argentina và mực nang Ấn Độ, cũng dương tính với virus SARS-CoV-2.
Kể từ khi phát hiện dấu vết virus trên thiết bị được dùng để xử lý cá hồi nhập khẩu hồi tháng 6 vừa qua, nhà chức trách Trung Quốc đã tăng cường kiểm tra và sàng lọc trên diện rộng.
Theo hãng tin AP (Mỹ), cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên lên tiếng bảo vệ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhấn mạnh đây là những hạn chế “hợp lý và chính đáng” nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Theo thông báo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 18/11, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 8 ca mắc một ngày trước, gồm một ca lây nhiễm trong cộng đồng và 7 ca nhập cảnh./.
-
Công ước Hà Nội - Công ước đầu tiên của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng -
Hà Nội tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính lần thứ 2 -
Hà Nội dừng yêu cầu nộp hồ sơ giấy với 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu -
B.Fest 2025: Dấu ấn hợp tác văn hoá, du lịch giữa Hải Phòng và Vương quốc Bỉ -
Hội chợ Mùa thu 2025 - Sự kiện xúc tiến thương mại cấp quốc gia -
Ninh Bình thúc đẩy liên kết nông nghiệp an toàn, bền vững -
Ninh Bình ghi dấu ấn trong phát triển chương trình OCOP và du lịch nông thôn
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
Cuộc thi “Go Healthy with Taiwan 2025” công bố 21 đội ngũ lọt vào vòng Bán kết -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ
