Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 10 năm 2020, 16:07:14
SASCO góp sức cùng "tuyến đầu" chống dịch Covid-19
Minh Hải - 23/03/2020 10:22
 
Tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất mỗi ngày, Trung tâm dịch vụ chuyến bay SASCO (SASCO Inflight Service Center) đang phục vụ tình nguyện hàng trăm suất ăn cho đội ngũ y, bác sỹ, kiểm dịch viên, đội xe đưa hành khách đi cách li…

Để phòng chống dịch Covid-19 tại “tuyến đầu” cửa ngõ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, đội ngũ hàng trăm y bác sĩ và nhân viên thuộc hai Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế và Kiểm soát bệnh tật TP. HCM đang căng mình làm việc trắng đêm.

Với nhiệm vụ kiểm dịch, tầm soát nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho cộng đồng, đội ngũ y tế này đang trực chiến ngày đêm tại ga Quốc tế. Những ngày cao điểm sân bay đón 7.000 người nhập cảnh. Mỗi khi có 2-3 chuyến bay cùng hạ cánh, hơn 500 hành khách cùng đổ về một lúc khiến việc kiểm dịch quá tải. Các bác sĩ làm việc liên tục, mồ hôi tuôn rơi he mờ kính bảo hộ, có người không có thời gian lau. Ai cũng đều cố gắng từng giây phút để giải quyết cho hành khách được ra khỏi sân bay, về khu cách ly sớm nhất. Có bác sĩ đứng và đi lại suốt 12 tiếng, hai chân của họ trở nên tê cứng, mất cảm giác khi xong việc.

Nhân viên SASCO ISC chuẩn bị suất ăn phục vụ cán bộ y tế trên “tuyến đầu” chống dịch Covid-19
Nhân viên SASCO ISC chuẩn bị suất ăn phục vụ cán bộ y tế trên “tuyến đầu” chống dịch Covid-19

Chia sẻ sự căng thẳng và nỗi vất vả của các y bác sỹ nơi “tuyến đầu” chống dịch, SASCO ISC tình nguyện phục vụ các suất ăn trưa, tối mỗi ngày cho đội ngũ. Các suất ăn này được sản xuất tại dây chuyền cung ứng suất ăn hàng không chuyên nghiệp của SASCO ISC, thực đơn đa dạng phong phú, kể cả suất ăn Halal (SASCO ISC đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn cung cấp suất ăn Halal cho các chuyến bay có hành khách Hồi giáo). Bên cạnh đó, SASCO ISC cũng phục vụ thêm nước trái cây ép, sữa tươi giúp các y bác sĩ tăng cường sức đề kháng trong những ngày kiểm dịch căng thẳng và áp lực.

Chị Đặng Lê Phương, kiểm dịch viên trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP HCM chia sẻ rất yên tâm khi nhận suất ăn nóng sốt, ngon lành được đóng gói cẩn thận tại “điểm nóng” của dịch bệnh. “Các bạn không quản ngại nguy cơ lây nhiễm, chăm sóc tận tình bữa ăn cho chúng tôi. Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, hành động của các bạn thật tử tế, tiếp thêm động lực khiến chúng tôi thật ấm lòng” chị Phương cảm động cho biết.

Nhân viên SASCO ISC vận chuyển suất ăn đến tận nơi cán bộ y tế làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất
Nhân viên SASCO ISC vận chuyển suất ăn đến tận nơi cán bộ y tế làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Mỗi ngày, cuộc chiến với Covid-19 vẫn đang tiếp diễn. Hàng nghìn y, bác sĩ tận tụy ngày đêm vất vả chống dịch, lặng thầm cống hiến. Đất nước đang tiếp tục nỗ lực hết sức thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch. Để cùng vượt qua thử thách này, rất cần sự đồng lòng, sẻ chia của cộng đồng, bắt đầu từ những hành động nhỏ. Đầu tiên, bạn hãy bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng tránh lây nhiễm: thường xuyên rửa tay, hạn chế ra đường, sử dụng khẩu trang khi đến công cộng… là đã chung tay góp phần ngăn chặn Covid 19.

Hãy cùng SASCO góp sức, đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi đại dịch, bạn nhé!.

Ngày 23/3, Bộ Y tế công bố thêm 3 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có một bệnh nhân là bác sỹ cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nâng số ca mắc tại Việt Nam đến thời điểm này là 116 trường hợp.

Trong số 17 trường hợp đã khỏi bệnh có 16 trường hợp đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

Các bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại 11 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương).

Đáng chú ý, đến thời điểm này, đã có 3 nhân viên y tế ở Việt Nam mắc COVID-19.

Cuộc chiến Covid-19: Việt Nam không để ai bị bỏ lại phía sau
Để nói về cuộc khủng hoảng do dịch bệnh cũng như cách Chính phủ và người dân Việt Nam đối phó với Covid-19, tôi không thể nghĩ ra nơi nào tốt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư