
-
Hành trình "Cùng con lập trình bản đồ cuộc đời”
-
Vietjet Sports Day 2025 - Gần 600 “chiến binh bầu trời” cùng tranh tài
-
Lần đầu tiên VnExpress Marathon đặt chân đến Cần Thơ, thu hút 9.000 vận động viên
-
Bộ Nội vụ chạy nước rút hoàn thành 14 cơ sở dữ liệu quốc gia trong năm nay
-
Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia -
Hà Nội tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy theo mô hình chính quyền hai cấp
Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tính đến tối qua (9/9) toàn thành phố có 114 trường học chưa thể đón học sinh trở lại trường học sau siêu bão Yagi.
Bão đã qua nhưng thời tiết diễn biến phức tạp khi liên tiếp có mưa to và ngập lụt ở nhiều nơi, vì thế không thể tổ chức dạy học vì chưa đảm bảo độ an toàn cho các em.
Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng ra công văn chỉ đạo các Sở GD&ĐT không tổ chức học khi chưa đảm bảo an toàn cho các em học sinh cũng như các thầy cô. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong ngày hôm nay 10/9, Sở cử cán bộ đi kiểm tra và ghi nhận tình hình tại các điểm trường ảnh hưởng sau cơn bão cũng như công tác khắc phục sau bão.
![]() |
Nhiều trường học tại Hà Nội chịu ảnh hưởng nặng nề sau bão Yagi. |
Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, hiệu trưởng các nhà trường cần thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và các thông tin cảnh báo liên quan; hằng ngày cần rà soát toàn bộ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện khác với tinh thần phải bảo đảm tuyệt đối an toàn mới được tổ chức dạy học trực tiếp.
Thực tế ghi nhận nhiều trường chịu ảnh hưởng nặng nề sau bão như cây đổ, lốc mái và tính đến sáng ngày hôm nay, 10/9, thì vẫn còn tình trạng nước ngập sâu, gây cản trở và mất an toàn cho các em học sinh và các bậc phụ huynh trong quá trình di chuyển. Vì thế Sở GD&ĐT nhấn mạnh nhà trường chú trọng triển khai phương án bảo đảm an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị.
Với các đơn vị, nhà trường bị ảnh hưởng nặng của bão; các trường ở xã đảo, ở địa bàn vùng trũng... cần có kế hoạch, chủ động triển khai hình thức dạy học trực tuyến để bảo đảm kế hoạch thời gian năm học.
Kết quả rà soát sau khi bão Yagi đi qua, các trường học trên địa bàn Thành phố thiệt hại khá nhiều về cơ sở vật chất.
Toàn thành phố có 28 trường bị ngập nước; gần 3.100 mét tường bị đổ; gần 400 mái nhà, phòng học bị lật; gần 800 cửa chính, cửa sổ bị hư hỏng; gần 190 nhà xe bị hỏng; gần 1.900 biển bảng bị hỏng, gần 7.500 cây xanh bị đổ, bật gốc…
Hiện tại, các trường học vẫn đang khẩn trương thu dọn cành cây gãy đổ, dựng tạm tường bao, rà soát hệ thống điện, khơi thông hệ thống thoát nước.
Căn cứ điều kiện thực tiễn của nhà trường, sau khi khắc phục hậu quả của bão, hiệu trưởng nhà trường báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định việc tổ chức học tập trở lại của cơ sở giáo dục, đảm bảo khung kế hoạch thời gian năm học 2024-2025.
-
Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia -
Hà Nội tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy theo mô hình chính quyền hai cấp -
Chấn chỉnh hoạt động trông giữ phương tiện giao thông tại Hà Nội -
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam năm 2025 -
Samsung tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân tài công nghệ, cùng Việt Nam bước vào kỷ nguyên số -
Bộ Nội vụ ra hạn chót cho việc đồng bộ dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức -
“Ơn nghĩa sinh thành 2025”: Lời tri ân mùa Vu lan
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”