-
Đất nước không thể vươn mình nếu thiếu một nền báo chí bản lĩnh, tiên phong và khát vọng -
Doanh nghiệp nội đặt Bắc Ninh trước bài toán mới về thu hút FDI -
Quy hoạch tỉnh Gia Lai theo mô hình 3 trục, 2 khu, 3 trung tâm, 4 phân vùng -
Ngày 15/7/2026, Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức Hội thảo “Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn” -
Miễn nhiệm Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường -
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2026: Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong kỷ nguyên mới
Tổ hợp hóa dầu này mang tên Amiral sẽ được sở hữu, vận hành và kết nối với nhà máy lọc hóa dầu hiện có của công ty chung giữa hai tập đoàn là Saudi Aramco Total Refining and Petrochemical Co. ở thành phố Jubail trên bờ biển phía Đông của quốc gia vùng Vịnh Saudi Arabia.
Tổ hợp hóa dầu này khi hoàn thiện cho phép nhà máy này chuyển đổi hỗn hợp hydrocarbon lỏng và ethane do Saudi Aramco cung cấp thành các hóa chất có giá trị cao với công suất 1,65 triệu tấn ethylene và các loại khí công nghiệp khác mỗi năm.
Dự án còn bao gồm một nhà máy nghiền thức ăn chăn nuôi hỗn hợp, đây là nhà máy đầu tiên trong khu vực được tích hợp với một cơ sở lọc dầu.
Tổ hợp này cũng gồm các đơn vị sản xuất polyetylen, butadien và các sản phẩn liên quan khác. Tổ hợp sẽ cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy hóa chất khác trong khu công nghiệp Jubail sẽ được xây dựng với khoản vốn bổ sung ước tính là 4 tỷ USD.
Dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2027, toàn bộ tổ hợp và các cơ sở phụ cận dự kiến sẽ tạo ra 7.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp.
Năm 2022, Saudi Aramco ghi nhận lợi nhuận đạt mức kỷ lục hơn 161 tỷ USD, tăng 46% so với mức 110 tỷ USD năm 2021, trong bối cảnh giá năng lượng leo thang, lượng dầu bán ra tăng và lợi nhuận của các sản phẩm lọc dầu gia tăng. Được biết hầu hết cổ phần của Aramco Saudi thuộc sở hữu của chính phủ Saudi Arabia.
-
Đất nước không thể vươn mình nếu thiếu một nền báo chí bản lĩnh, tiên phong và khát vọng -
Doanh nghiệp nội đặt Bắc Ninh trước bài toán mới về thu hút FDI -
Quy hoạch tỉnh Gia Lai theo mô hình 3 trục, 2 khu, 3 trung tâm, 4 phân vùng -
Ngày 15/7/2026, Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức Hội thảo “Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn”
-
Miễn nhiệm Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường -
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2026: Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong kỷ nguyên mới -
Đà Nẵng yêu cầu chống lãng phí trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà đất -
[Ảnh] Hội Doanh nhân Sài Gòn thăm, chúc mừng Báo Tài chính - Đầu tư -
TS. Nguyễn Đình Cung: Báo chí phải phải trở thành cầu nối giúp chính sách được hiểu đúng, thực thi đúng -
Bảo đảm tiến độ, chất lượng xây dựng trường học biên giới -
Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng Báo Tài chính - Đầu tư
-
Không chỉ bán data, Vietnamobile bước vào sân chơi giải pháp công nghệ -
SeABank thông báo mời thầu -
SeABank ra mắt tính năng Bảo lãnh Online, miễn đến 100% phí cho khách hàng doanh nghiệp -
IPv6 là lựa chọn tất yếu của tương lai -
Thera Home Hưng Yên: Tái định nghĩa chuẩn sống hưu trí thời thượng -
Thái Nguyên bước vào chu kỳ tăng trưởng mới: Thời điểm của bất động sản thương mại tạo dòng tiền thực
