Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 08 năm 2022, 09:15:39
Sẽ sớm ban hành Sổ tay Y tế phòng chống Covid-19 trong các trường học
Kỳ Thành - 06/11/2021 20:49
 
Bộ GD&ĐT cùng Bộ Y tế đang triển khai nhiều giải pháp để mỗi giáo viên đều có thể là cán bộ y tế trường học, sớm đưa học sinh quay lại trường.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn

Trao đổi với báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (6/11), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến Bộ Y tế ban hành Công văn 4726 ngày 15/10 đề nghị UBND các tỉnh căn cứ phân loại đánh giá cấp độ dịch từng địa phương để quyết định việc dạy trực tiếp hay không.

Theo đó, khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại học tập, ví dụ dịch ở cấp độ 1, 2 có thể tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh. Nhưng việc triển khai cụ thể thế nào phụ thuộc đặc điểm, trách nhiệm của chính quyền địa phương thực hiện.

Đến nay, có 21 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp, có 18 địa phương kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến qua truyền hình, 24 địa phương vẫn học trực tuyến qua truyền hình. Với các địa phương có lượng học sinh lớn, đặc thù như TP. HCM, Hà Nội đều đã có phương án.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn khẳng định, "chúng ta đều mong muốn học sinh có thể đến trường nhưng bên cạnh đó vẫn còn lo lắng tình hình diễn biến dịch".

Ông Sơn cho biết, ngày 1/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp với Bộ trưởng Bộ Y tế. Hai Bộ trưởng đều thống nhất nhận định, việc học sinh trở lại trường không chỉ là nhu cầu mà còn là yêu cầu để bảo đảm chất lượng, bảo đảm yếu tố tâm lý, đặc biệt với các học sinh lớp nhỏ, liên quan ảnh hưởng đến các gia đình. Trong tuần tới, chúng tôi dự kiến tổ chức Hội nghị trực tuyến để các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, các quận, huyện để trao đổi về giải pháp triển khai chống dịch ở các cơ sở giáo dục khi dạy học trực tiếp, từ đó có hướng dẫn các địa phương.

"Hai bộ sẽ sớm ban hành bổ sung Sổ tay Y tế phòng chống Covid-19 trong các trường học, tổ chức tập huấn các trường toàn quốc vể kỹ năng phòng chống Covid-19, để mỗi giáo viên đều có thể là cán bộ y tế trường học. Với sự cố gắng của 2 bộ và các đơn vị liên quan, hy vọng trong thời gian tới các địa phương sẽ sớm có quyết định cho học sinh quay lại trường học", Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nói.

Bên cạnh đó, nằm trong kế hoạch của Bộ Y tế và các địa phương, Bộ GIáo dục và Đào tạo cũng đã đề nghị rõ các địa phương sớm có phương án cho các học sinh lứa tuổi 12-18 sớm được tiêm vaccine, khi đó các yếu tố phòng chống dịch bảo đảm tốt hơn cho các em đến trường.

[Infographic] Cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
Cả nước hiện có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư