Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Sẽ sớm công bố kết luận kiểm tra toàn diện TikTok
Bích Thủy - 07/09/2023 14:24
 
Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, hiện đang hoàn thiện kết luận kiểm tra toàn diện TikTok và sẽ công bố tại cuộc họp báo tháng tới.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vào chiều ngày 06/9, đại diện Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử cho biết, sở dĩ việc kiểm tra TikTok kéo dài do liên quan đến nền tảng xuyên biên giới có nhiều phức tạp hơn so với các doanh nghiệp trong nước.

Tuy nhiên, việc kiểm tra TikTok đang chốt cam kết khắc phục và giải pháp xử lý những vi phạm trong thời gian qua. Thông tin kết quả xử lý vi phạm TikTok sẽ được công bố rộng rãi tới báo chí và có thể trong kỳ họp báo thường kỳ của Bộ TT&TT vào tháng 10 hoặc có thể sớm hơn.

Thứ trưởng Phạm Đức Long và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm chủ trì họp báo

Trước đó, tháng 5/2023, một đoàn kiểm tra liên ngành được thành lập với sự tham gia của Bộ TT&TT, Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Nội dung kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định pháp luật Việt Nam của TikTok.

Đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định về quảng cáo, việc quản lý người nổi tiếng, người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn trên TikTok. Một nội dung khác được quan tâm là việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em, phòng, chống tệ nạn xã hội trên không gian mạng...

Theo thông tin công bố tại buổi họp báo về công tác đấu tranh với các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới. Kết quả từ 1/8/2023 đến 21/8/2023, Facebook đã chặn, gỡ bỏ hơn 295 bài viết đăng thông tin sai sự thật, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, các thương hiệu, cá nhân, tổ chức (tỷ lệ đáp ứng 90%). 

TikTok đã gỡ bỏ 30 link vi phạm, đăng tải thông tin sai sự thật, nội dung tiêu cực (tỷ lệ đáp ứng 92%). 

Google đã gỡ 764 videos vi phạm trên Youtube (tỷ lệ đáp ứng 95%). Đặc biệt, Google đã gỡ 5 kênh (chứa 18.900 video) chống phá Đảng, Nhà nước có lượt đăng ký và lượt xem rất lớn. 

TikTok Shop phả hơi nóng vào các tay chơi trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam
Ra mắt hơn 1 năm trước nhưng TikTok Shop đang chứng tỏ vị thế không thể coi thường trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam, trở thành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư