-
Thủ tướng: Điều hành linh hoạt lãi suất, tăng thanh khoản, giảm chi phí vốn và hạ lãi vay -
Loạt sai phạm tại dự án xử lý rác, giám đốc Ban bị khởi tố -
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đưa ra loạt giải pháp giúp Quảng Ngãi bứt phá -
Quảng Ngãi thu hút 8 dự án với tổng vốn đăng ký 5.839 tỷ đồng -
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD
| TIN LIÊN QUAN | |
| Khởi công dự án "Chương trình đô thị miền núi phía Bắc" | |
| WB: Kinh tế toàn cầu chỉ tăng 3,0% trong năm 2015 | |
| Hiến kế để Việt Nam phát triển! | |
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa tại Trụ sở Chính phủ, chiều 11/2. |
Đánh giá cao ý kiến của bà Victoria Kwakwa về việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Ngân hàng Thế giới xây dựng báo cáo phân tích về môi trường kinh doanh Việt Nam nhằm chỉ rõ những lĩnh vực cũng như hướng cải cách.
Thủ tướng khẳng định Quyết tâm của Chính phủ Việt Nam là đẩy mạnh cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, trong đó có cải cách doanh nghiệp nhà nước theo hướng đẩy mạnh cổ phần hóa nhằm nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước, tạo được chuyển biến tích cực trong năm 2015.
Khẳng định Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc hình thành khung pháp lý để thu hút đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết sẽ sớm phê duyệt Nghị định về hợp tác công tư, đồng thời đề nghị Ngân hàng Thế giới tạo mọi thuận lợi, thúc đẩy để triển khai sớm dự án giao thông từ Long Thành - Dầu Giây đi Phan Thiết - một dự án hình mẫu cho hình thức hợp tác PPP.
Thủ tướng cũng đồng tình với các ý kiến của bà Victoria Kwakwa về vấn đề biến đổi khí hậu và nước biển dâng và nêu rõ Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm, xem đây không chỉ là thách thức trước mắt mà còn là thách thức lâu dài, đe dọa sự phát triển bền vững của đất nước. Thủ tướng đồng ý với quan điểm tiếp cận ứng phó với biến đổi theo tư duy đa ngành, liên vùng như khuyến nghị của Ngân hàng Thế giới và cho biết Chính phủ Việt Nam đã có quy hoạch chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu, hợp tác với Chính phủ Hà Lan đưa ra chương trình ứng phó với nước biển dâng cho vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Tại buổi tiếp bà Victoria Kwakwa, Thủ tướng cũng hoan nghênh Ngân hàng Thế giới dành 300 triệu USD cho dự án ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời mong muốn Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc trồng rừng phòng hộ ven biển để ứng phó với biến đổi khí hậu.
Chia sẻ những nhận định của Ngân hàng Thế giới về quá trình cải cách thủ tục hành chính của Việt Nam, bà Victoria Kwakwa cho biết Việt Nam đã tạo được ấn tượng đặc biệt trong quá trình cải cách thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục thuế, bảo hiểm xã hội, khẳng định Việt Nam đã xây dựng được hệ thống bảo hiểm xã hội tốt. Nhiều địa phương đã làm tốt công tác cải cách hành chính, giảm thiểu thời gian đăng ký, chờ đợi của doanh nghiệp và hy vọng thời gian tới, Việt Nam tiếp tục có những cải cách đột phá trong lĩnh vực này.
Bà Victoria Kwakwa khẳng định Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, triển khai mô hình PPP và hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.
Quang Hưng
-
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD -
Đã giải ngân gần 433.454 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Thu ngân sách bứt phá từ sức bật của doanh nghiệp -
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index

