Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 09 năm 2021, 03:58:21
SHB cho vay mua nhà thương mại lãi suất 5%
Chí Tín - 22/03/2015 10:57
 
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (mã SHB, sàn HNX) cho biết việc triển khai chương trình cho vay mua nhà với lãi suất chỉ 5%.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Hé mở lối thoát cho nợ xấu bất động sản
50.000 tỷ cho vay mua nhà 10 năm, lãi suất 7%/năm
Thêm 12 dự án nhà thu nhập thấp tại Hà Nội sắp "về đích"
Khách hàng vẫn ngại vay vốn tín dụng bất động sản
Dân không mặn mà với ưu đãi vay mua nhà

Theo đó, đối tượng được nhắm đến trong chương trình là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, đối tượng thu nhập thấp thuộc các thành phần kinh tế có nhu cầu vay vốn để mua nhà ở thương mại.

SHB cho vay mua nhà thương mại lãi suất 5%
SHB đang xúc tiến mạnh các chương trình giải ngân cho tín dụng bất động sản

Điều kiện để được cấp vốn là căn nhà dự định mua có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, tiêu chí được xét duyệt cho vay cũng mở rộng với các trường hợp mua nhà ở thương mại tại các dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có tổng giá trị hợp đồng mua bán đã bao gồm thuế VAT (kể cả nhà và đất) không vượt quá 1.050.000.000 đồng.

Các trường hợp được cấp vốn còn là các cá nhân vay vốn để trả các chi phí chưa thanh toán phát sinh kể từ ngày 21/8/2014 (không bao gồm chi phí thuế) để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình.

Mức lãi suất áp dụng cho vay của SHB năm 2015 là 5%/năm.

Thời gian áp dụng lãi suất vay ưu đãi lên đến 15 năm đối với khách hàng mua nhà ở thương mại và 10 năm đối với khách hàng xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà ở từ thời điểm khách hàng giải ngân lần đầu tiên.

Sau áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi áp dụng theo biểu lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân do SHB công bố cùng thời kỳ.

Với thời hạn cho vay lên tới 20 năm, tài sản đảm bảo linh hoạt, mức cho vay tối đa 80% giá trị phương án vay vốn và lãi suất tính trên dư nợ thực tế giảm dần.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư