
SHB cho vay tạm trữ gạo lãi suất 7%/năm
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cho biết đang xúc tiến cấp vốn cho các doanh nghiệp ngành gạo để thu mua, tạm trữ thóc, gạo cho vụ Đông Xuân 2014-2015.
TIN LIÊN QUAN
![]() |
SHB hiện có vốn chủ sở hữu gần 9.000 tỷ đồng |
Theo đó, SHB sẽ dành 3.000 tỷ đồng cho chương trình này, với mức lãi suất cho vay ưu đãi tối đa 7%năm.
Toàn bộ tiền lãi vay sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% trong 4 tháng đầu từ nay đến hết 30/6/2015. Đặc biệt, SHB linh hoạt nhận tài sản bảo đảm là thóc, gạo tạm trữ hình thành từ vốn vay hoặc quyền đòi nợ với tỷ lệ cho vay cao.
Theo kết quả kinh doanh năm 2014, quý IV/2014, SHB đạt tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 226 tỷ đồng, tăng nhẹ so với kết quả 217 tỷ đồng cùng kỳ năm 2013.
Theo đó, cả năm 2014, Ngân hàng này đạt tổng lợi nhuận sau thuế là 818 tỷ đồng, tăng gần 60 tỷ đồng so với kết quả 757 tỷ đồng năm 2013.
Tính đến cuối năm 2014, SHB có tổng tài sản là 169 tỷ đồng. Lợi nhuận chưa phân phối đạt gần 928 tỷ đồng.
Chí Tín
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Ông lớn BIDV lên kế hoạch trả cổ tức 9,4% -
Vàng giảm, USD tăng vì Fed tăng lãi suất sớm -
MaritimeBank công bố hợp đồng sáp nhập với MDB -
Cần cơ chế đột phá cho tín dụng nông nghiệp -
NCB "nhắm" mục tiêu lãi 300 tỷ đồng -
USD hết sóng vì chạm đỉnh, vàng quay đầu giảm giá -
Giá vàng lên cao nhất trong gần 2 tháng
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới