-
Kế hoạch thực hiện lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học -
Thương nhân phân phối xăng dầu trả Giấy phép kinh doanh -
Hãng xe máy điện YADEA sắp khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh -
Nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Campuchia được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt 0% -
Kích hoạt ngành xe điện tại Hưng Yên: MOVE gia nhập đường đua công nghệ -
Ngăn ngừa nguy cơ Việt Nam trở thành điểm trung chuyển phế liệu
![]() |
| Chủ tịch Hội đồng Quản trị Shiny Việt Nam, bà Lê Thị Thanh Hằng và Giám đốc điều hành Tập đoàn JFE Nhật Bản Tetsuo Tsuyuguchi đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác về môi trường |
Việt Nam hiện có khoảng 17,2 triệu người (tương đương 21,5% dân số) đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ giếng khoan, chưa được kiểm nghiệm hay qua xử lý, (số liệu của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường). Việt Nam cũng thuộc nhóm quốc gia “thiếu nước” do lượng nước mặt bình quân đầu người mỗi năm chỉ đạt 3.840 m3, thấp hơn chỉ tiêu 4.000 m3/người/năm của Hội Tài nguyên nước quốc tế (IWRA). Đây được xem là một nghịch lý đối với một quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc như nước ta.
Cùng với xu hướng phát triển theo hướng công nghiệp hóa và nhu cầu sản xuất hàng hóa như hiện nay, tình trạng quá tải của hệ thống xử lý nước hiện tại sẽ làm chất lượng nguồn nước và môi trường sống đang ngày càng giảm sút. Gần đây, thường xuyên xuất hiện trên các kênh thông tin về việc hàng tấn cá chết trên các sông hồ và thủy hải sản của người dân nuôi trồng bị chết hàng loạt. Điều này là thực trạng đáng báo động về chất lượng nguồn nước tại Việt Nam.
Đây là vấn đề an ninh quốc gia về an toàn nguồn nước. Để khắc phục tình trạng này cần có những thay đổi lớn về công nghệ xử lý nước và quản lý chất lượng nguồn cấp nước và nguồn nước thải, rác thải...
Với nhu cầu cấp thiết đó, Công ty cổ phần Shiny Việt Nam đã nghiên cứu, đầu tư các công nghệ mới trong lĩnh vực này và được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.
Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản ngày 5/06/2017, dưới sự chỉ đạo và chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Shiny Việt Nam, bà Lê Thị Thanh Hằng và Giám đốc điều hành Tập đoàn JFE Nhật Bản Tetsuo Tsuyuguchi đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác về môi trường. Sự hợp tác này giúp Việt Nam tiếp nhận các công nghệ mới nhất của Nhật Bản trong vấn đề xử lý môi trường, khắc phục nhược điểm của các hệ thống xử lý hiện tại. Đây cũng là sự kiện mà các đối tác của Shiny Việt Nam nồng nhiệt đón nhận.
Công ty cổ phần Shiny Việt Nam sẽ đồng hành cùng Tập đoàn JFE Nhật Bản trong các dự án về xử lý nước nói riêng và các vấn đề về môi trường nói chung nhằm đem đến công nghệ mới nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp có nhu cầu về xử lý nước, rác thải và môi trường.
-
Kích hoạt ngành xe điện tại Hưng Yên: MOVE gia nhập đường đua công nghệ -
Ngăn ngừa nguy cơ Việt Nam trở thành điểm trung chuyển phế liệu -
Chủ tịch VCCI: Sức bật của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam rất mạnh mẽ -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/2/2026 -
CEO Viettel Campuchia: “Danh hiệu Anh hùng là phần thưởng cho 17 năm bền bỉ cống hiến” -
Tập đoàn Phan Vũ khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực nền móng -
Liên tiếp trúng thầu cao tốc Bắc – Nam, HHV tạo đà tăng trưởng ngay đầu năm 2026
-
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank? -
Nutifood sở hữu dây chuyền sữa công thức pha sẵn đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận hữu cơ Úc (ACO) -
Chailease Việt Nam thông báo bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động -
20 năm chặng đường ABS - Sẵn sàng vươn tầm

