Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Siết chặt kỷ luật trong ngày thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
D.Ngân - 29/06/2023 12:58
 
Sáng 29/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên có 3 môn thi thành phần (Vật lý, Hóa học, Sinh học); 

Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội với thí sinh học chương trình giáo dục THPT có 3 môn thành phần (Lịch sử, Địa lý; Giáo dục công dân). 

Sáng 29/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội.

Đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm 2 môn thành phần (Lịch sử, Địa lý). Thời gian làm bài 50 phút/môn thi.

Theo ghi nhận, trong buổi sáng ngày thi thứ 2, công tác đảm bảo an ninh trật tự vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi tiếp tục được siết chặt.

Hoạt động tình nguyện hỗ trợ, tiếp sức thí sinh được các lực lượng tình nguyện triển khai hiệu quả, giúp thí sinh giảm áp lực trong suốt thời gian dự thi.

Trước đó, trong buổi thi môn Ngữ văn vào sáng ngày 28/6 và buổi thi môn Toán vào chiều cùng ngày, có sự việc đề thi bị chụp ảnh và gửi qua mạng. 

Ngay khi tiếp nhận thông tin trên, Ban chỉ đạo kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) của Bộ Công an, các ban chỉ đạo cấp tỉnh liên quan xác minh làm rõ sự việc.

Theo thông tin từ A03 của Bộ Công An, đã xác định được 1 thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn tại tỉnh Cao Bằng và 1 thí sinh làm bài thi môn Toán tại tỉnh Yên Bái đã dùng điện thoại chụp ảnh đề thi và gửi qua mạng. 

Hiện Cục A03 của Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với ban chỉ đạo Kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, địa phương và các bên liên quan để tiếp tục xác minh, điều tra và xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật. 

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng thi liên quan đình chỉ thi 2 thí sinh trên do vi phạm quy chế thi, đồng thời tạm dừng nhiệm vụ coi thi đối với các cán bộ liên quan.

Sự việc trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì theo kết quả xác minh sự việc, đây là hành vi sai phạm của cá nhân các thí sinh và hiện chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài gửi vào phòng thi.

Ngay sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất, cùng với việc lưu ý các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công điện số 1111/CĐ-BGDĐT về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hơn một triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT: Hướng tới một kỳ thi nghiêm túc, không gian lận
Chiều nay (27/6), học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ làm thủ tục dự thi ở các điểm thi để dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư