-
Tuyên Quang: Doanh thu gần 51 tỷ, chỉ kê khai hơn 300 triệu để nộp thuế -
Hành trình từ quan tòa đến vành móng ngựa -
Đồng Nai: Lập 17 doanh nghiệp mua bán hóa đơn khống hơn 4.000 tỷ đồng -
Yêu cầu rà soát kỹ quy định lộ trình áp dụng quy chuẩn khí thải xe máy -
Gia Lai ứng phó với bão số 15 và mưa lũ với tinh thần chủ động cao nhất -
TP.HCM yêu cầu hạ thấp mực nước hồ thủy điện, thủy lợi đảm bảo an toàn hạ du
![]() |
| Nhiều bảng cảnh báo được dựng xung quanh khu vực của Dự án New Danang City. |
Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa có buổi tiếp công dân liên quan đến Dự án New Danang City (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư.
Trước các câu hỏi người dân về vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh thời gian qua, Sở Xây dựng khẳng định việc vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh đã được UBND TP. Đà Nẵng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng Điều 10 về tình tiết tăng nặng.
Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng thông tin, Công ty Phú Gia Thịnh đã có nhiều báo cáo gửi UBND TP. Đà Nẵng về việc thỏa thuận với khách hàng.
Ông P.N.Đ.T (quận Thanh Khê) đề nghị giữ lại sơ đồ phân lô đã bán cho người dân từ Block B2.1 đến Block B2.11 tại Quyết định số 3748 (ngày 11/6/2016); Sở Xây dựng cho rằng, việc đề xuất điều chỉnh là thẩm quyền của chủ đầu tư, hồ sơ góp vốn không có cơ sở pháp lý để giữ lại sơ đồ phân lô theo ý kiến của công dân.
“Hiện nay, việc xem xét điều chỉnh thuộc thẩm quyền của UBND Q.Liên Chiểu”, Sở Xây dựng trả lời.
Sau ý kiến phản hồi của Sở Xây dựng, ông P.N.Đ.T cho biết, người dân sẽ có đơn gửi HĐND TP. Đà Nẵng xin được giữ lại Quyết định 3748, đồng thời có đơn gửi Sở Tư pháp hỏi về Quyết định 1264.
Liên quan đến vấn đề điều chỉnh dự án, người dân đề nghị Sở Xây dựng có ý kiến liên quan đến 2 phương án của Công ty Phú Gia Thịnh có thiệt hại cho công dân; đại diện Thanh tra Sở cho biết, Sở Xây dựng sẽ căn cứ theo quy định để định hướng cho chủ đầu tư, còn các phương án là do 2 bên tự thỏa thuận vì đây là việc giao dịch dân sự.
Trong văn bản kết luận tiếp công dân, người dân đề cập nếu chủ đầu tư xin điều chỉnh quy hoạch, đề nghị Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển Đô thị khi có ý kiến, lưu ý ý kiến về lịch sử để lại (yếu tố tác động về xã hội) để các cơ quan có thẩm quyền xem xét đề nghị của chủ đầu tư.
Đồng thời, Phòng Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản có văn bản gửi Công ty Phú Gia Thịnh liên quan đến việc bán nhà ở hình thành trong tương lai.
-
Yêu cầu rà soát kỹ quy định lộ trình áp dụng quy chuẩn khí thải xe máy -
Gia Lai ứng phó với bão số 15 và mưa lũ với tinh thần chủ động cao nhất -
TP.HCM yêu cầu hạ thấp mực nước hồ thủy điện, thủy lợi đảm bảo an toàn hạ du -
Yêu cầu xác định rõ nguyên nhân mưa lũ gây hậu quả nặng nề ở miền Trung -
Cục Phòng, chống rửa tiền đã chuyển hơn 5.000 giao dịch đáng ngờ cho Cục An ninh kinh tế -
Khánh Hòa: Khẩn trương hướng dẫn, cấp phát gạo cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ -
Xây dựng kịch bản ứng phó bão số 15, tính toán kỹ nguy cơ lũ lụt, sạt lở đất
-
SeABank kích hoạt “đại lộ” ưu đãi cho đa dạng dịch vụ doanh nghiệp -
Hệ thống bán lẻ Viettel khai trương chuỗi kinh doanh pháo hoa dân dụng -
FE CREDIT tỏa sáng với cú đúp giải thưởng tại MMA SMARTIES Vietnam 2025 -
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang thông báo Đại hội đồng cổ đông thường niên (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng (lần 3) -
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang thông báo Đại hội đồng cổ đông thường niên (Kỳ 2)

