
-
Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng
-
Việt Nam sẵn sàng chung tay, chung sức cùng các đối tác phát triển
-
HĐND TP. Hải Phòng kiện toàn bộ máy chính quyền, thông qua một số nghị quyết quan trọng
-
Ninh Bình: Kiện toàn tổ chức, bổ nhiệm cán bộ sau sáp nhập
-
Tiếp nhận 50.300 tờ khai xuất nhập khẩu trong ngày đầu chuyển đổi mô hình bộ máy -
Hưng Yên ngày đầu vận hành chính quyền địa phương hai cấp: Tổ chức thông suốt, hành chính thân thiện
![]() |
Một cơ sở sản xuất điện mặt trời của Saudi Arabia. Ảnh: Reuters |
Dự án ước tính tiêu tốn 200 tỷ USD cho đến năm 2030. Nó sẽ có tổng công suất 200 gigawatt, tạo ra 100.000 việc làm và tiết kiệm 40 tỷ USD chi phí cho Saudi Arabia, khi tạo ra điện mà không cần dùng dầu. Son cho biết nó cũng sẽ giúp GDP nước này tăng thêm 12 tỷ USD.
Theo nhà sáng lập SoftBank, dự án này rất lớn và sẽ hỗ trợ hình thành ngành công nghiệp sản xuất thiết bị điện mặt trời tại đây. Dù vậy, nó vẫn đang trong giai đoạn đầu, và chưa biết khi nào khởi công. Masayoshi Son và Hoàng tử Mohammed bin Salman hôm nay ký biên bản ghi nhớ đại diện cho Quỹ Đầu tư Công cộng (PIF) của Saudi Arabia và quỹ SoftBank Vision Fund. Việc phân tích dự án có thể hoàn tất vào cuối tháng 5.
2 cơ sở đầu tiên sẽ tạo ra 7,2 gigawatt, dự kiến bắt đầu xây dựng năm nay và tạo ra điện năm 2019. Chi phí cho hai nhà máy này vào khoảng 5 tỷ USD. Trong đó, 1 tỷ USD đến từ SoftBank Vision Fund.
Son cho biết doanh thu từ các nhà máy giai đoạn đầu sẽ giúp tạo ra nguồn vốn cho việc xây dựng các dự án trong tương lai. Mỗi nhà máy sẽ có một hợp đồng mua điện kéo dài 25 năm.
PIF hiện là nhà đầu tư lớn nhất vào Vision Fund. Quỹ đầu tư quốc gia của Saudi Arabia được cho là cam kết đổ 45 tỷ USD vào quỹ này. Vision Fund tập trung đầu tư cho doanh nghiệp công nghệ, đã rót tiền vào Uber, Nvidia và WeWork.

-
Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc nêu 3 đề xuất để thúc đẩy tài chính cho phát triển
-
Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng
-
Việt Nam sẵn sàng chung tay, chung sức cùng các đối tác phát triển
-
HĐND TP. Hải Phòng kiện toàn bộ máy chính quyền, thông qua một số nghị quyết quan trọng
-
Ninh Bình: Kiện toàn tổ chức, bổ nhiệm cán bộ sau sáp nhập -
Tiếp nhận 50.300 tờ khai xuất nhập khẩu trong ngày đầu chuyển đổi mô hình bộ máy -
Hưng Yên ngày đầu vận hành chính quyền địa phương hai cấp: Tổ chức thông suốt, hành chính thân thiện -
Quảng Trị bổ nhiệm các giám đốc sở sau sáp nhập -
Ban Chính sách, chiến lược Trung ương có thêm lãnh đạo -
HĐND TP.HCM thành lập 15 sở, cơ quan chuyên môn thuộc UBND Thành phố -
TP.HCM kiến nghị bố trí nhà công vụ cho cán bộ được điều động, luân chuyển công tác
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới