
-
Đơn đặt hàng của doanh nghiệp sản xuất giảm nhẹ
-
Doanh nghiệp của "Vua thép" Trần Đình Long đột phá về nộp ngân sách nhà nước
-
Airwallex mua lại một công ty thanh toán tại Việt Nam, củng cố hiện diện tại khu vực Đông Nam Á
-
Doanh nghiệp thành lập mới tháng 2/2025: Tín hiệu tích cực về khởi sự kinh doanh
-
Cơ hội rộng mở với ngành logistics -
Chào bán thành công 150 triệu cổ phiếu, Đất Xanh thu về hơn 1.800 tỷ đồng
Ý tưởng độc đáo này là của chàng trai 22 tuổi Namit Maheshwari ở Thủ đô Delhi (Ấn Độ). Namit kể lại, vào khoảng thời gian trước sinh nhật lần thứ 70 của bà nội anh, Namit đã nghĩ rất nhiều về việc phải làm một thứ gì đó thật đặc biệt cho bà. Cuối cùng anh nảy ra ý tưởng làm một cuốn sách mà trong đó chứa tất cả những thư từ của người thân, bạn bè từng gửi đến cho bà. Mọi người trong buổi tiệc sinh nhật hôm đó đều đã rớt nước mắt xúc động khi nhớ về những kỷ niệm được kể lại trong cuốn sách.
Vào cuối buổi, bà nội của Namit đã hôn lên trán anh, ôm anh trên sân khấu và nói rằng những lá thư trong cuốn sách đã tặng cho bà những điều mà ai cũng mong muốn có được trong cuộc đời họ: sự tôn trọng và thấu hiểu. Đêm đó, Namit đã lên ý tưởng sáng tạo KagazkePhool - một công ty chuyên viết những câu chuyện cuộc đời của mọi người, những điều đặc biệt và chỉ của riêng họ.
“Thông qua KagazkePhool, chúng tôi mong muốn làm sống lại sự thôi thúc trong lòng mỗi người để viết ra câu chuyện của họ, giải thích rõ ràng những giai thoại của họ trong từng chương, hồi tưởng lại chút khoảnh khắc đáng nhớ trong đời họ bằng cách viết thành một cuốn sách, chứ không phải chỉ là tóm tắt những trải nghiệm cuộc đời chỉ qua một vài cụm từ, một vài dòng status hay 140 ký tự”, người sáng lập, kiêm CEO của KagazkePhool nói.
Namit đặt tên cho ý tưởng của mình là “KagazkePhool - đưa kỷ niệm của bạn vào hồi ký”. KagazkePhool viết lại câu chuyện mà mọi người muốn chia sẻ, có thể là một câu chuyện về cha mẹ, bạn bè hoặc tình yêu. Những câu chuyện này không nhất thiết phải kéo dài cả nửa thế kỷ. Nó có thể chỉ là chuyện trong một giai đoạn đáng nhớ trong đời, trong một năm hoặc một thập kỷ.
![]() |
“Khoảng cách thế hệ là một vấn đề phổ biến đối với giới trẻ ngày nay. Những đứa trẻ không thể hiểu được cha mẹ của chúng. Tôi tin chắc rằng, những cuốn tiểu sử gia đình sẽ mang đến một cách nhìn mới”, Namit Maheshwari nói.
Công ty được thành lập vào năm 2013, tại thời điểm Namit vẫn còn là sinh viên đại học. Anh đã tập hợp được một đội ngũ ban đầu gồm các cây bút trẻ, biên tập viên, nhà thiết kế theo một cách đơn giản nhất mà cũng hiệu quả nhất - đến các trường khác nhau ở Đại học Delhi và đưa lên tấm áp phích “Bạn luôn muốn trở thành một nhà văn? Đây là cơ hội để bạn viết một cuốn tiểu thuyết của riêng mình!”
Đội ngũ của Namit yêu cầu khách hàng của mình kể về những kỷ niệm, trải nghiệm đáng nhớ mà họ muốn đưa vào trong cuốn sách, sau đó giúp họ xâu chuỗi những sự kiện đó với nhau để tạo thành một câu chuyện xuyên suốt, thể hiện được những quãng đời quan trọng của họ. Nhóm biên tập sẽ tường thuật lại câu chuyện sao cho phù hợp với phong cách của người kể nhất.
Sau khi biên tập duyệt bản thảo, khách hàng sẽ được xem mẫu, đưa ra nhận xét để hai bên cùng chỉnh sửa một lần nữa trước khi cuốn sách chính thức được in ra. “Chúng tôi rất chú trọng tới việc kể lại sự thật thay vì lãng mạn hóa hay phóng đại các câu chuyện”, Namit giải thích và cho biết, cuốn sách cuối cùng sẽ được trao tới tay khách hàng trong một chiếc hộp gỗ xinh đẹp in nổi tên công ty.
Đội ngũ của Namit đã bứt phá ngay từ khi bắt đầu và thành công ngoài mong đợi chỉ sau 7 tháng đầu tiên vận hành. Cho đến nay, KagazkePhool đã tự xuất bản gần 60 cuốn sách, trong đó có cả những đơn đặt hàng từ nước ngoài. Doanh số ban đầu khá chậm, song họ có thể hoàn tất 8 đến 10 ấn phẩm trong một tháng, gấp 3 lần hiệu suất ở thời điểm bắt đầu. “Sau khi xây dựng được một cơ sở vững mạnh ở Delhi, giờ đây chúng tôi muốn mở rộng hoạt động đến các thành phố khác nữa ở Ấn Độ”, Namit cho biết.

-
Đơn đặt hàng của doanh nghiệp sản xuất giảm nhẹ
-
Bộ Công thương đề nghị khai thác các thị trường mới để xuất khẩu tăng trưởng 12%
-
Doanh nghiệp của "Vua thép" Trần Đình Long đột phá về nộp ngân sách nhà nước
-
Airwallex mua lại một công ty thanh toán tại Việt Nam, củng cố hiện diện tại khu vực Đông Nam Á
-
Phấn đấu đưa Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem vận hành quý II/2026 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 5/3/2025 -
Tiêu thụ than tăng mạnh trong mùa khô -
Doanh nghiệp thành lập mới tháng 2/2025: Tín hiệu tích cực về khởi sự kinh doanh -
Doanh nghiệp cần phối hợp điều tra với Philippines về thuế tự vệ xi măng -
Cơ hội rộng mở với ngành logistics -
Chào bán thành công 150 triệu cổ phiếu, Đất Xanh thu về hơn 1.800 tỷ đồng
-
Nền tảng Digi Trading trên App MBBank ra mắt Combo Chứng chỉ quỹ mở: Đa dạng tối ưu lợi nhuận chỉ với một lần chạm
-
Công ty cho thuê hàng dệt may châu Âu Lindström đầu tư vào Việt Nam
-
Khi phụ nữ làm chủ doanh nghiệp - chinh phục từng ước mơ
-
Bluewise Business Hub: Mở ra không gian kết nối và hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp tại Úc
-
Tổ hợp thể thao, giải trí 4,5 tỷ USD của T&T dự kiến vận hành năm 2028
-
VietinBank là nhà tài trợ chính thức của GAMA PreShow The Opening & GAMA Show