Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Sữa giảm giá sớm tại thị trường TP Hồ Chí Minh
Mỹ Phương - 04/06/2014 06:05
 
Theo thông tin được các đơn vị bán lẻ, nhà phân phối của Công ty Abbott, Nestle, Mead Johnson… công bố tại Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ ngày 3/6, nhiều hãng sữa sẽ đồng loạt giảm giá từ 38.000-205.000 đồng/sản phẩm tùy theo loại.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
6 chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2014
Áp giá trần tất cả sữa trẻ em dưới 6 tuổi
Abbott cố tình lách luật tăng giá sữa
Áp trần giá 25 mặt hàng sữa bột từ 1/6
DN sữa 'tung chiêu' giữ giá, thay vỏ và... rút ruột
   
 

Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm sữa giảm giá tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

 

Danh mục thực hiện đăng ký và áp dụng giá bán lẻ mới có 12 sản phẩm sữa gồm năm sản phẩm của các nhà cung cấp 3A (đang cung cấp các sản phẩm của Công ty Abbott); hai sản phẩm của nhà cung cấp Nestle (Công ty Nestle); năm sản phẩm (mẫu cũ) của nhà cung cấp Tiên Tiến (Công ty Mead Johnson).

Một số loại dược giảm giá sớm như Abbott Grow 900gr, Similac Gain Plus IQ 1.7KG (với Intelli – Pro), E.Famil A+DHA B1 ht400gr, E.Gro.A+DHA vaniB3 ht1.8kg, NAN Pro 3 LEB047 Tin 900gr VN…

Đặc biệt, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm sữa với giá bán lẻ mới tại các hệ thống bán lẻ như siêu thị Big C, Ocean Mart, Co.opmart và một số cửa hàng khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc kinh doanh Saigon Co.op, cho biết hiện tại Saigon Co.op đang đàm phán với hai nhà cung cấp là Dutch Lady, Vinamilk, nhằm hưởng ứng tích cực Quyết định 1079 của Bộ Tài chính về giá sữa, đồng thời mang lại giá tốt nhất cho người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất đối với mặt hàng này.

Riêng theo thông tin từ ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc Quan hệ công chúng hệ thống siêu thị Big C, đối với các sản phẩm còn lại có trong danh sách áp giá trần theo quyết định 1079 của Bộ Tài Chính, đơn vị này đang liên kết chặt chẽ với nhà cung cấp để thực hiện tốt.

Còn bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc hệ thống siêu thị Maximark, chia sẻ Maximark đang phối hợp với các nhà cung cấp để thực hiện đúng theo lộ trình trong Quyết định 1079 của Bộ Tài Chính. Trong đó các khâu đang khẩn trương được triển khai là kiểm tồn, thống kê sản phẩm… Ngoài hưởng ứng tích cực Quyết định 1079 của Bộ Tài Chính, trong các chương trình định kỳ về khuyến mãi, giảm giá, hệ thống Maximark luôn chọn mặt hàng sữa vào danh mục ưu tiên.

Liên quan đến vấn đề các đơn vị sản xuất, phân phối, kinh doanh mặt hàng sữa trên địa bàn bàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện quyết định 1079 của Bộ Tài Chính, ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng Ban Vật giá Sở Tài Chính Thành phố, cho biết các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đang trong giai đoạn tiến hành hồ sơ đăng ký theo đúng quy định và Sở đang tích cực phổ biến thông tin và tư vấn cho doanh nghiệp.

Việc một số doanh nghiệp chủ động giảm giá sữa đang kinh doanh trên thị trường cho thấy đây là dấu hiệu tích cực có thể kỳ vọng giá sữa được điều chỉnh phù hợp và thị trường ổn định trong thời gian tới.

Theo Quyết định 1079/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, chậm nhất sau 10 ngày kể từ ngày 1/6, mức giá tối đa trong khâu bán buôn đối với 25 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới sáu tuổi chính thức có hiệu lực thi hành; chậm nhất sau 20 ngày kể từ ngày 1/6, giá bán lẻ của 25 mặt hàng này sẽ chính thức áp dụng./.

 

Vinamilk khẳng định không chi vượt mức quy định về quảng cáo Vinamilk khẳng định không chi vượt mức quy định về quảng cáo

() Sáng nay 30/4/2014, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã có phản hồi với liên quan đến công bố của Bộ Tài Chính về thuế và chi phí quảng cáo.

Mỗi hộp sữa phải giảm 50 - 70 ngàn đồng Mỗi hộp sữa phải giảm 50 - 70 ngàn đồng

() “Để áp giá trần sản phẩm sữa, phải nắm được giá gốc. Việc này không dễ nhưng phải làm quyết liệt để giảm 50-70 nghìn đồng trên mỗi hộp sữa để giảm gánh nặng cho các gia đình”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên nói. 

Bài toán giá sữa chưa có lời giải Bài toán giá sữa chưa có lời giải

Quản lý giá sữa, câu chuyện không còn mới, gây nhiều bức xúc trong dư luận trong thời gian qua dường như vẫn chưa thể có được kết thúc trọn vẹn, khi mà các cơ quan chức năng vẫn đang lúng túng tìm lời giải cho bài toán quản lý.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư