Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 05 năm 2022, 17:16:31
Sumitomo sốt sắng với cơ hội từ AEC
Khánh An - 12/12/2014 09:36
 
Ông Toyoaki Funakoshi, Chủ tịch, Tổng giám đốc Sumitomo Việt Nam vừa tiết lộ kế hoạch đầu tư giai đoạn II, Khu công nghiệp Thăng Long II tại Hưng Yên.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Vinh chỉ cơ hội cho nhà đầu tư Nhật Bản
AEC trở thành tâm điểm của ASEAN

Theo kế hoạch, thời gian bắt đầu triển khai xây dựng có thể vào tháng 5/2015. Trước đó, thông tin về việc Sumitomo Việt Nam tìm kiếm địa điểm cho kế hoạch đầu tư khu công nghiệp tiếp sau Khu công nghiệp Thăng Long I và II đã được manh nha với một số địa điểm khác nhau.

  Một góc Khu công nghiệp Thăng Long II  
  Một góc Khu công nghiệp Thăng Long II  

Như vậy, tuy chưa rõ mức vốn đầu tư dự kiến, nhưng thông tin này cộng với kế hoạch đầu tư khu nhà ở dành cho công nhân gần với Khu công nghiệp Thăng Long II tại Hưng Yên, Sumitomo Việt Nam thể hiện khá rõ sự sốt sắng trong các kế hoạch đón dòng vốn đầu tư mới mà ông Toyoaki Funakoshi tin rằng, sẽ vào Việt Nam trong năm 2015 và những năm tới.

Phải nói thêm rằng, ở Khu công nghiệp Thăng Long II cũng đang có dự án xây dựng nhà ở và các công trình phụ trợ khác cho công nhân do JICA hỗ trợ nghiên cứu. Theo kế hoạch, tháng 1/2015, sẽ có đoàn chuyên gia từ Nhật sang để bàn thảo cụ thể. Rõ ràng, Sumitomo Việt Nam đang đi rất nhanh trong việc hoàn tất cở sở hạ tầng khu công nghiệp theo các chuẩn mực mà các nhà đầu tư Nhật Bản và nước ngoài quan tâm.

“Các cơ sở hạ tầng chất lượng cao trong khu công nghiệp sẽ đảm bảo các doanh nghiệp mới không chỉ hoạt động được ngay, mà còn tham gia được vào các chuỗi cung ứng, mở rộng kinh doanh với khách hàng mới. Đây cũng là điều kiện thu hút mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, tạo ra sự phát triển bền vững cho cả doanh nghiệp và các địa phương. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ cho các kế hoạch này”, ông Toyoaki Funakoshi gửi khuyến nghị tới Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Cho tới thời điểm này, Tập đoàn Sumitomo đang đầu tư 2 khu công nghiệp tại Hà Nội và Hưng Yên.

Khu công nghiệp Thăng Long tại Hà Nội được thành lập vào năm 1997, có diện tích 274 ha do Sumimoto đầu tư 58%, Công ty cơ khí Đông Anh góp 42%. Hiện tại đang có 101 nhà đầu tư đang hoạt động trong Khu công nghiệp Thăng Long.

Khu công nghiệp Thăng Long II tại Hưng Yên đang có 45 nhà đầu tư với 12.000 lao động. Khu này ngoài 74% phần vốn góp của Tập đoàn Sumitomo còn có 19% vốn của Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long và 7% Sumitomo Việt Nam.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư