
-
Hải Phòng đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp công nghệ cao
-
Liên danh GELEXIMCO trúng thầu cao tốc Nam Định - Thái Bình vốn 19.784 tỷ đồng
-
Tầm nhìn chiến lược cho Trung tâm tài chính TP.HCM
-
TP.HCM đánh thức ”rồng xanh”
-
Hành trình từ vùng đất mới đến thành phố năng động nhất quốc gia -
Thủ tướng thúc tiến độ triển khai dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
TIN LIÊN QUAN | |
Bộ trưởng Vinh chỉ cơ hội cho nhà đầu tư Nhật Bản | |
AEC trở thành tâm điểm của ASEAN |
Theo kế hoạch, thời gian bắt đầu triển khai xây dựng có thể vào tháng 5/2015. Trước đó, thông tin về việc Sumitomo Việt Nam tìm kiếm địa điểm cho kế hoạch đầu tư khu công nghiệp tiếp sau Khu công nghiệp Thăng Long I và II đã được manh nha với một số địa điểm khác nhau.
![]() | ||
Một góc Khu công nghiệp Thăng Long II |
Như vậy, tuy chưa rõ mức vốn đầu tư dự kiến, nhưng thông tin này cộng với kế hoạch đầu tư khu nhà ở dành cho công nhân gần với Khu công nghiệp Thăng Long II tại Hưng Yên, Sumitomo Việt Nam thể hiện khá rõ sự sốt sắng trong các kế hoạch đón dòng vốn đầu tư mới mà ông Toyoaki Funakoshi tin rằng, sẽ vào Việt Nam trong năm 2015 và những năm tới.
Phải nói thêm rằng, ở Khu công nghiệp Thăng Long II cũng đang có dự án xây dựng nhà ở và các công trình phụ trợ khác cho công nhân do JICA hỗ trợ nghiên cứu. Theo kế hoạch, tháng 1/2015, sẽ có đoàn chuyên gia từ Nhật sang để bàn thảo cụ thể. Rõ ràng, Sumitomo Việt Nam đang đi rất nhanh trong việc hoàn tất cở sở hạ tầng khu công nghiệp theo các chuẩn mực mà các nhà đầu tư Nhật Bản và nước ngoài quan tâm.
“Các cơ sở hạ tầng chất lượng cao trong khu công nghiệp sẽ đảm bảo các doanh nghiệp mới không chỉ hoạt động được ngay, mà còn tham gia được vào các chuỗi cung ứng, mở rộng kinh doanh với khách hàng mới. Đây cũng là điều kiện thu hút mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, tạo ra sự phát triển bền vững cho cả doanh nghiệp và các địa phương. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ cho các kế hoạch này”, ông Toyoaki Funakoshi gửi khuyến nghị tới Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Cho tới thời điểm này, Tập đoàn Sumitomo đang đầu tư 2 khu công nghiệp tại Hà Nội và Hưng Yên.
Khu công nghiệp Thăng Long tại Hà Nội được thành lập vào năm 1997, có diện tích 274 ha do Sumimoto đầu tư 58%, Công ty cơ khí Đông Anh góp 42%. Hiện tại đang có 101 nhà đầu tư đang hoạt động trong Khu công nghiệp Thăng Long.
Khu công nghiệp Thăng Long II tại Hưng Yên đang có 45 nhà đầu tư với 12.000 lao động. Khu này ngoài 74% phần vốn góp của Tập đoàn Sumitomo còn có 19% vốn của Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long và 7% Sumitomo Việt Nam.
Khánh An
-
Hành trình từ vùng đất mới đến thành phố năng động nhất quốc gia -
Thủ tướng thúc tiến độ triển khai dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng -
Việt Nam sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trên trường quốc tế -
Hải Dương đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch cho các khu công nghiệp -
Huế: Hợp long cầu vượt cửa biển Thuận An -
Hà Nội quyết chi gần 12.000 tỷ đồng cho dự án cầu Ngọc Hồi -
Sôi động những công trường cao tốc “không nghỉ” lễ
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025