-
“Hải Sapa” "biến" thịt trâu Ấn Độ thành đặc sản Tây Bắc -
Lại bùng lên thủ đoạn giả mạo Vietnam Post yêu cầu cập nhật địa chỉ giao hàng -
Nhận hối lộ hơn 16 tỷ đồng, cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan bị phạt 12 năm tù -
Cảnh báo thủ đoạn mạo danh các giải chạy mừng Quốc khánh 2/9 để lừa đảo -
“Ăn chặn” tiền chế độ A80 của sinh viên, cựu Hiệu trưởng bị phạt 3 năm tù -
Chủ tịch Quảng Trị chỉ đạo xử lý 95 dự án chậm tiến độ, có dấu hiệu vi phạm
![]() |
Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định, Chương trình lao động thời vụ diện visa E8 là chương trình hợp tác trực tiếp giữa địa phương của Việt Nam với địa phương của Hàn Quốc trên cơ sở bản Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa địa phương hai nước để tuyển chọn đưa người lao động cư trú tại địa phương sang làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hàn Quốc theo Chương trình này.
Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo, khuyến cáo người lao động, nhưng vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng đối tượng môi giới đưa tin, lừa đảo người lao động có nhu cầu đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hàn Quốc theo diện visa E8.
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) khẳng định Chương trình lao động thời vụ diện visa E8 là chương trình hợp tác trực tiếp giữa địa phương của Việt Nam với địa phương của Hàn Quốc trên cơ sở bản Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa địa phương hai nước để tuyển chọn đưa người lao động cư trú tại địa phương sang làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hàn Quốc theo Chương trình này.
Đến nay, có 17 địa phương gồm Đà Nẵng, Đồng Tháp, Thái Bình, Hà Nam, Thừa Thiên Huế, Cà Mau, Quảng Bình, Hậu Giang, Hà Giang, Lai Châu, Tuyên Quang, Nam Định, Đăk Lăk, Yên Bái, Lâm Đồng, Bạc Liêu và Phú Yên đã ký thỏa thuận với địa phương của Hàn Quốc để đưa lao động thời vụ đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E 8.
Tại các địa phương triển khai chương trình này, việc tuyển chọn, làm hồ sơ, thủ tục và đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc do cơ quan chức năng của địa phương được giao nhiệm vụ thực hiện.
Để tránh bị lừa đảo, Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình lao động thời vụ visa E8 chỉ liên hệ trực tiếp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương nơi cư trú để tìm hiểu thông tin liên quan và làm các thủ tục cần thiết. Tuyệt đối không nghe theo các thông tin quảng cáo không chính thống và không liên hệ với các tổ chức, cá nhân trung gian, môi giới.
-
“Ăn chặn” tiền chế độ A80 của sinh viên, cựu Hiệu trưởng bị phạt 3 năm tù -
Chủ tịch Quảng Trị chỉ đạo xử lý 95 dự án chậm tiến độ, có dấu hiệu vi phạm -
Gia Lai xử lý doanh nghiệp cho thuê, thuê lại nhà xưởng tại khu công nghiệp vi phạm -
Vi phạm về bảo vệ dữ liệu cá nhân bị phạt tới 70 triệu đồng -
Phát hiện 16.000 hộp dầu nhớt nghi giả nhãn hiệu MOTUL tại TP.HCM -
Lập nhiều công ty “bình phong”, chuyển hơn 1.200 tỷ đồng qua biên giới -
Ngăn chặn, xử lý hành vi sử dụng CNTT xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng
-
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
Thế hệ Gen Z, Millennials châu Á - Thái Bình Dương nâng cao sức khỏe nhờ chăm sóc toàn diện -
VPBank đồng hành doanh nghiệp Đài Loan đón chu kỳ đầu tư mới tại Việt Nam -
Kinh Đô tiếp tục đưa ra thị trường hơn 80 sản phẩm bánh Trung thu -
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ

