Trước thực trạng thị trường thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng phát triển quá nhanh, đặc biệt là trong giới trẻ, kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và gánh nặng dài hạn đối với hệ thống y tế, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết số 173/2024/QH15, theo đó, từ ngày 1/1/2025, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới bị cấm hoàn toàn tại Việt Nam.
Tuy vậy, dù lệnh cấm đã bắt đầu có hiệu lực, thực tế cho thấy thuốc lá điện tử vẫn đang tồn tại dưới nhiều hình thức tinh vi như được chào bán công khai trên mạng xã hội, len lỏi vào học đường, và tiếp tục thu hút một bộ phận không nhỏ người trẻ nhờ vẻ ngoài hiện đại, dễ tiếp cận, khó kiểm soát.
Vậy, điều gì đang cản trở việc thực thi lệnh cấm? Làm sao để phòng, chống thuốc lá điện tử không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, mà thực sự tạo ra thay đổi trong hành vi, trong nhận thức, và trong chính hành động của giới trẻ?... là nội dụng được thảo luận trong chương trình Đối thoại do Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức với chủ đề “Thuốc lá mới dù bị cấm, vẫn tràn lan, đâu là giải pháp”,
Chương trình có sự tham gia của bà Nguyễn Thị An, Giám đốc Tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam và ông Nguyễn Tuấn Lâm, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam.
-
Tổng giám đốc TEKCOM viết thư cảm ơn nhân dịp 20 năm, kỳ vọng chương mới bứt phá từ đổi mới sáng tạo -
Vietcap bắt tay AI Hay đưa trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực đầu tư tài chính -
SeABank cán mốc lợi nhuận 6.739 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2025 sau 9 tháng
-
Đồng Hồ Phố - Cầu nối đưa tinh hoa chế tác thế giới đến tay người Việt -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 -
Acecook Việt Nam: Mỗi gói mì ra đời là một "sản phẩm bền vững"
