Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 08 năm 2022, 06:24:07
Tạm dừng các chuyến bay từ Tp. Hải Phòng đi Tp.HCM và ngược lại
Anh Minh - 03/06/2021 21:39
 
Các chuyến bay từ Tp. Hải Phòng đi Tp. HCM và ngược lại bị tạm dừng cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.
TIN LIÊN QUAN
Sân bay Cát Bi - Hải Phòng.
Sân bay Cát Bi - Hải Phòng.

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam và Cục Y tế GTVT liên quan đến hoạt động khai thác hàng không dân dụng từ Tp. Hải Phòng đi Tp.HCM và ngược lại.

Theo đó, Bộ GTVT thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ Tp. Hải Phòng đi Tp. HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát theo đề xuất của UBND Tp. Hải Phòng.

Bộ GTVT đề nghị Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Tp. Hải Phòng đến Tp.HCM và ngược lại để biết và thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam được giao chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND Tp. Hải Phòng tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến Tp. Hải Phòng kịp thời.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh và TP.Hải Phòng đã có công văn đề nghị Bộ GTVT tạm dừng các chuyến bay từ Tp.HCM đến 2 địa phương này.

Lý do được 2 địa phương đưa ra bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0 giờ ngày 31/5, Tp.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Hải Phòng làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam về nâng cấp sân bay Cát Bi giai đoạn 2
Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) do...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư