
-
Hội Doanh nghiệp trẻ Hưng Yên tiếp sức người nghèo bằng những ngôi nhà nghĩa tình
-
Trường Đại học Thái Bình kiện toàn bộ máy lãnh đạo, hướng tới phát triển bền vững và hội nhập
-
Chủ tịch Hà Nội ban hành Công điện phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
-
Chương trình nghệ thuật "Tổ quốc trong tim": Bản giao hưởng của lòng yêu nước
-
Hà Nội chi hơn 187 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 80 năm Quốc khánh 2/9 -
Nâng cao năng lực pháp luật cho tuyên truyền viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Hà Nội
Trong tập 2 của chương trình Táo quân VTC 2014 phát sóng tối qua (24/01), Táo Y tế đã mang đến cho người xem những pha dở khóc dở cười, hài hước nhưng không kém phần sâu cay, đề cập đến những bất cập còn tồn tại trong ngành Y tế.
Câu chuyện về ngành Y tế trong năm qua được bắt đầu bằng chuyến vi hành của sứ Y tế. Trong vai một bệnh nhân trực tiếp đến điều trị ở bệnh viện, sứ Y tế đề cập trực diện đến những vụ việc nổi cộm của ngành Y tế trong năm qua như vụ hàng loạt trẻ chết oan do tiêm nhầm vắc xin, vụ nhân bản xét nghiệm ở Hoài Đức…
Không chỉ dừng lại ở đó, thiên sứ Y tế còn khéo léo nhắc đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bằng so sánh hài hước: Chỉ một đĩa giá đậu xanh luộc với chén rượu nếp mà giờ ta thân tàn ma dại’, bởi ‘Hạ giới bây giờ đến rau cỏ người ta cũng ‘phun’, ‘phọt’ hóa chất vào hết cả. Còn cái thằng ‘cu rượu’ ấy, ti vi vừa khuyến cáo cái lượng metanol nó bỏ vào gấp 2000 lần cho phép.’
Vụ việc nổi cộm nhức nhối dư luận suốt những ngày cuối năm của thẩm mỹ viện Cát Tường cũng được đưa vào chuyến vi hành của Táo Y tế bằng sự khai thác tế nhị, khéo léo nhưng không kém phần hài hước:
‘Nghe chuyện Táo y tế tặng cho vợ Ngọc Hoàng tấm thẻ Vip làm đẹp trọn gói ở thẩm mỹ viện Cát Táng, nên vợ em cứ đứng ngồi không yên’, vì ‘đến đẹp như Hằng Nga, Chức Nữ mà còn muốn hạ giới làm đẹp. Chuyến này chắc cái lò ‘cải lão hoàn đồng’ của Thái Thượng lão quân cũng ế khách’.
Thực trạng nhan nhản những thẩm mỹ viện mọc lên phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em, trong khi không phải cơ sở làm đẹp nào cũng đủ tiêu chuẩn hoạt động dẫn đến vụ việc đau lòng mà sứ Y tế gọi bằng cái tên ‘thẩm mỹ viện Cát Táng’ là hồi chuông báo động về mức độ nguy hiểm rình rập khi chị em đi tìm mọi cách để ‘trùng tu’ sắc đẹp.
Không né tránh, không vòng vo, những vấn đề nhức nhối dư luận của ngành Y tế trong năm qua đã được chương trình Táo quân VTC 2014 khai thác dưới nhiều góc độ, mang lại tiếng cười thâm thúy, sâu cay cho người xem.
Các tập tiếp theo của Táo quân VTC 2014 sẽ được phát sóng vào 21h hàng ngày, trên kênh truyền hình VTC1.
An Yên (VTC News)
-
Hội Doanh nghiệp trẻ Hưng Yên tiếp sức người nghèo bằng những ngôi nhà nghĩa tình
-
Trường Đại học Thái Bình kiện toàn bộ máy lãnh đạo, hướng tới phát triển bền vững và hội nhập
-
Chủ tịch Hà Nội ban hành Công điện phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
-
Chương trình nghệ thuật "Tổ quốc trong tim": Bản giao hưởng của lòng yêu nước
-
Thảo luận giải pháp số hóa quản trị dữ liệu và tài liệu lưu trữ -
Hà Nội chi hơn 187 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 80 năm Quốc khánh 2/9 -
Nâng cao năng lực pháp luật cho tuyên truyền viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Hà Nội -
Phổ biến pháp luật gắn giáo dục đạo đức cho giới trẻ Hà Nội -
Quảng Ninh nghiên cứu lắp đặt thiết bị cảnh báo dông, lốc trên vịnh -
Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, hè phục vụ kỷ niệm các ngày lễ lớn -
Hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 2 trong năm 2025
-
Cathay Life Việt Nam được vinh danh Top 10 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2025
-
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân kiểm tra sản xuất, thăm, tặng quà công nhân lao động
-
Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025: Triển lãm quốc tế chuyên ngành F&B lớn nhất tại Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Legacy Hill: Vận hành chuyên nghiệp bởi Atania Hospitality, sống an nhiên và đầu tư bền vững
-
Japfa Việt Nam hỗ trợ 8.000 gà giống cho nông dân Đồng Nai