Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 06:17:43
Tập đoàn Daum mua lại Kakao Talk
Hải Đăng - 26/05/2014 22:08
 
Tập đoàn internet Daum (Hàn Quốc) tuyên bố sẽ mua lại Kakao Corp, công ty mẹ của Kakao Talk.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
WhatsApp đạt mốc 500 triệu người dùng
Sau một ngày, Btalk bị đá bay khỏi Google Play
Ra Btalk, Bkav "dìm hàng" Viber
Thị trường OTT Việt: Cuộc đua song mã Zalo - Viber?
   
  Công ty sau thành lập sau sáp nhập sẽ có giá trị thị trường 2,9 tỷ USD  

Theo TechCrunch, Kakao sẽ sáp nhập vào Daum thông qua việc hoán đổi cổ phiếu. Công ty sau thành lập sau sáp nhập sẽ có giá trị thị trường 2,9 tỷ USD và trở thành một trong những công ty internet lớn nhất của Hàn Quốc. Công ty mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với công ty mẹ của LINE là Naver (Naver hiện đang là công ty internet số 1 Hàn Quốc).

LINE hiện có 400 triệu người dùng trên toàn thế giới, trong khi con số đó của Kakao Talk là 130 triệu. LINE đang hướng tới mức 1 tỷ người sử dụng trên toàn cầu vào năm 2015. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, LINE là OTT có số lượng người dùng đứng sau Kakao Talk (LINE được phát triển bởi NHN Nhật Bản nay chuyển thành LINE Corp). Theo đó, tới 90% người sử dụng smartphone tại Hàn Quốc sử dụng Kakao Talk.

Sau khi thương vụ này thành công, Daum sẽ có cơ hội để mở rộng kinh doanh thông qua việc đẩy mạnh tiếp cận người dùng mảng di động và Kakao Talk sẽ được bổ xung thêm nhiều tính năng mới để có thể tăng doanh thu từ những người dùng của mình, củng cố vị trí là OTT lớn nhất Hàn Quốc.

Gần đây, trước khi thông tin về 'chung nhà' với Daun chính thức lan ra, có thông tin cho biết Kakao sẽ IPO với tổng giá trị được ước định vào khoảng 2 tỷ USD.

Trước đó, WhatsApp đã về tay Facebook với giá 19 tỷ USD còn Viber bị Rakuten thâu tóm với giá 900 triệu USD.

Viettel không coi OTT là Viettel không coi OTT là "nguy hiểm"

(baodautu.vn) Tại buổi Tọa đàm "Dịch vụ OTT ở Việt Nam và chính sách quản lý" mới đây, các nhà mạng đã ngồi lại với nhà cung cấp dịch vụ OTT để tìm hướng hợp tác.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư