
-
Ngược bão, TNG duy trì đà tăng doanh thu; Yeah1 đặt cao doanh thu và lãi; Cảng Nam Hải Đình Vũ đổi chủ
-
Một doanh nghiệp Thái Lan bị áp thuế sản phẩm plastic 12,23%
-
Doanh nghiệp vẫn loay hoay với nhiều câu hỏi tại sao
-
Doanh nghiệp Đà Nẵng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến logistics
-
Chương trình bình chọn Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023: 86 ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển -
Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu
![]() |
Trang thiết bị mới hiện đại vừa được Bệnh viện GTVT đầu tư, đưa vào khai thác phục vụ khám chữa bệnh |
Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép mua toàn bộ số cổ phần dành cho nhà đầu tư chiến lược khi tiến hành cổ phần hóa Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương.
FLC cam kết sẽ gắn bó lợi ích lâu dài với Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương và hỗ trợ bệnh viện này về vốn, đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao năng lực khám, điều trị chuyên sâu. Nhà đầu tư này cho biết là sẽ tuân thủ tuyệt đối lộ trình tăng vốn của Bệnh viện sau CPH.
FLC là doanh nghiệp tư nhân kinh doanh đa ngành nghề, bao gồm bất động sản, khu nghỉ dưỡng… với số vốn chủ sở hữu là gần 4.000 tỷ đồng. Trong lĩnh vực y tế, Tập đoàn FLC của CEO Doãn Văn Phương thông qua Công ty cổ phần Đầu tư quốc tế KLF đã đầu tư và sở hữu 100% Bệnh viện đa khoa Hà Thành tại 61, Vũ Thạnh, Hà Nội.
Được biết, ngoài FLC danh sách các nhà đầu tư đang xếp hàng mua cổ phần Bệnh viện là khá nhiều, bao gồm các nhà đầu tư lớn trong nước như Tập đoàn Vingroup; T&T, Bệnh viện GTVT và 2 đối tác nước ngoài đến từ Singapore và Malaysia.
Trước đó, vào cuối tháng 3/2015, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án CPH Bệnh viện GTVT Trung ương.
Theo đó, Bệnh viện GTVT Trung ương sẽ có hình thức cổ phần hóa là kết hợp vừa bán bớt một phần vốn nhà nước vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Bệnh viện có giá trị doanh nghiệp 158,54 tỷ đồng này (trong đó giá trị phần vốn Nhà nước là 158,5 tỷ đồng) dự kiến có số vốn điều lệ 168 tỷ đồng, tương ứng 16,8 triệu cổ phần (mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần). Quy mô vốn điều lệ của Bệnh viện sẽ tăng lên khoảng 430 tỷ đồng, sau khi bổ sung phần giá trị đầu tư còn lại của Dự án tòa nhà. Phần vốn bổ sung này được ưu tiên bán cho cổ đông chiến lược để đảm bảo Nhà nước chỉ nắm giữ khoảng 30% vốn điều lệ.
Trong cơ cấu cổ phần phát hành lần đầu, Nhà nước dự kiến nắm giữ 30% vốn điều lệ (tương đương 5,04 triệu cổ phần); 8,7% vốn điều lệ bán ưu đãi cho người lao động (tương đương 1,4624 triệu cổ phần); 30% vốn điều lệ (tương đương 5,04 triệu cổ phần) bán cho nhà đầu tư chiến lược; 31,3% vốn điều lệ (tương đương 5,2576 triệu cổ phần) bán đầu giá công khai.
Bệnh viện GTVT Trung ương là một cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực khám và điều trị y tế tại Việt Nam. Đây là bệnh viện đa khoa nằm ngay khu vực trung tâm TP. Hà Nội với diện tích lên tới 21.200 m2 tại phố Chùa Láng (quận Đống Đa).
Bệnh viện này cũng vừa lễ khánh thành tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật và nội trú có tổng mức đầu tư lên tới 15 triệu USD được tổ chức vào cuối tuần này.
Với quy mô 7 tầng nổi, 2 tầng hầm, tổng diện tích xây dựng gần 17.000 m2, quy mô 200 giường bệnh với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay, công trình sử dụng vốn vay ODA của Quỹ phát triển quốc tế về dầu mỏ (OFID) này sẽ giúp Bệnh viện đa khoa GTVT Trung ương gia tăng sức hấp dẫn đáng kể trong việc kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào tiến trình CPH.

-
Đề xuất gia hạn thời gian thí điểm triển khai dịch vụ tàu lặn tại vịnh Nha Trang -
Lượng đơn đặt hàng mới giảm mạnh, sản xuất vẫn khó -
Doanh nghiệp Đà Nẵng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến logistics -
Chương trình bình chọn Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023: 86 ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển -
De Heus và Hùng Nhơn xây dựng dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Ninh -
Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu -
Thái Nguyên nghiên cứu lập Ban chỉ đạo phát triển điện lực tỉnh
-
Samsung Việt Nam tăng cường nguồn nhân lực cho những bước tiến mới tại Việt Nam
-
Hướng đi nào cho các doanh nghiệp Việt Nam trong biến động kinh tế?
-
Lộ diện chủ nhân mới của chiếc Vertu Signature chính hãng đắt nhất Việt Nam
-
M Village của Nguyễn Hải Ninh ra mắt dòng khách sạn lifestyle ngay tại trung tâm TP.HCM
-
Công bố Top 10 Ngân hàng Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả
-
Generali khẳng định vị thế tài chính vững mạnh