Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld khởi công Trường Quốc tế Singapore tại Hải Phòng
Quỳnh Nga - 05/04/2024 12:13
 
Sáng 5/4, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld đã tổ chức Lễ Khởi công Trường Quốc tế Singapore tại quận Lê Chân, Hải Phòng. Sự kiện này đánh dấu học xá thứ 16 của Trường Quốc tế Singapore và sự mở rộng hoạt động đầu tư của KinderWorld.
TIN LIÊN QUAN

Trường Quốc tế Singapore tại quận Lê Chân, Hải Phòng (SIS Lê Chân) được xây dựng theo mô hình trường liên cấp trên diện tích 3,04 hecta với tổng vốn đầu tư 359 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, trường sẽ triển khai xây dựng trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên của trường bao gồm khối lớp học đầu tiên và các cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế như khu thể thao đa năng, bể bơi, sân bóng đá và khán phòng. Trường dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 8/2024.

Sau khi được hoàn thiện thêm các lớp học và cơ sở vật chất bổ sung trong Giai đoạn 2, SIS Lê Chân sẽ là một trong những học xá lớn nhất của Tập đoàn tại Việt Nam, với sức chứa đạt 1.500 học sinh và cung cấp chương trình giáo dục xuyên suốt từ Mẫu giáo đến Trung học phổ thông.

Ông Ricky Tan, Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục KinderWorld phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Quỳnh Nga

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Ricky Tan, Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục KinderWorld cho biết: “Lễ Khởi công Trường Quốc tế Singapore tại Lê Chân, Hải Phòng ngày hôm nay đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng đối với Tập đoàn chúng tôi. Với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và chương trình giảng dạy được quốc tế công nhận, chúng tôi tin rằng Trường sẽ góp phần đáng kể vào sự phát triển của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ to lớn từ Ban lãnh đạo của thành phố và quận Lê Chân. Trong tương lai, KinderWorld cam kết tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp vào sự phát triển lâu dài của Việt Nam.”

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng phát biểu. Ảnh: Quỳnh Nga.

“Để thực hiện mục tiêu phát triển, Thành phố Hải Phòng đã xác định giải pháp thu hút, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn đầu tư xây dựng và phát triển các trường học chất lượng cao, chất lượng quốc tế, nhiều cấp học trên địa bàn thành phố; và sự kiện hôm nay là minh chứng rõ nét cho việc này. Trường Quốc tế Singapore là trường quốc tế theo mô hình liên cấp đầu tiên ở thành phố Hải Phòng. Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu học của con em các chuyên gia, nhà đầu tư, người lao động nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Hải Phòng; cũng như nhu cầu học tập chất lượng cao của học sinh và phụ huynh thành phố và các địa phương lân cận. Đây là dự án được Thành phố đặc biệt quan tâm chỉ đạo sát sao, được hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy định trong một thời gian ngắn nhất,” ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng phát biểu tại sự kiện.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công. Ảnh: Quỳnh Nga.

KinderWorld thành lập ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2000 và có bề dày 24 năm trong việc cung cấp các chương trình học được công nhận quốc tế tại các học xá Trường Quốc tế Singapore. Học sinh có thể lựa chọn theo học Chương trình Quốc tế theo tiêu chuẩn Singapore và Cambridge, hoặc Chương trình Song ngữ kết hợp giữa các môn học của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các môn học quốc tế và chương trình đào tạo kỹ năng mềm.

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trao giấy quyền sử dụng đất.
Nghi thức khởi công xây dựng.

Trường Quốc tế Singapore tại quận Lê Chân là dự án đầu tiên trong kế hoạch đầu tư của KinderWorld tại thành phố Hải Phòng. Trong tương lai, KinderWorld hướng tới phát triển thêm các học xá trường quốc tế, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và khu phức hợp giáo dục ngoài trời và du lịch sinh thái.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư