Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 04 năm 2021, 18:43:32
Tập đoàn Marubeni sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Duy Hoàng - 25/03/2017 19:33
 
Đó là thông tin được ông Shoji Kuwayama, Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) cho biết tại buổi làm việc với Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng mới đây.
Phối cảnh Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình - m ột Dự án trong lĩnh vực năng lượng
Phối cảnh Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình - một dự án trong lĩnh vực năng lượng do Tập đoàn Marubeni là nhà thầu EPC. Ảnh: Internet

Marubeni đã mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1991, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, từ lĩnh vực chính là phát triển các dự án điện đến các lĩnh vực như nông sản, xuất - nhập khẩu than, dệt may, giày dép.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động tích cực, hiệu quả của Tập đoàn Marubeni tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, đặc biệt là năng lượng, trong đó có việc tham gia hợp tác, đầu tư vào các dự án nhiệt điện theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT), nghiên cứu thực hiện một số dự án theo hình thức xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT).

Phó Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai mạnh mẽ các giải pháp tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng và ổn định cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Marubeni.

Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Marubeni khẳng định, Marubeni đang dự kiến đầu tư thêm các dự án điện, xuất - nhập khẩu than, khai thác khí hoá lỏng LPG, xuất khẩu các sản phẩm nông sản Việt Nam ra thế giới. Đồng thời, cam kết doanh nghiệp sẽ thực hiện tốt các trách nhiệm xã hội, nghiên cứu mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực mới trong đó có hạ tầng.

Đầu tư gần 1.800 tỷ đồng xây Khu công nghiệp Sông Công II rộng 250 ha
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II, thành phố Sông Công, tỉnh Thái...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư