Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Tập đoàn N&G đề xuất đầu tư “Tổ hợp nghiên cứu sáng tạo” tại Đà Lạt
Linh Đan - 01/08/2021 20:25
 
Tổ hợp nghiên cứu sáng tạo này ứng dụng công nghệ mới gắn với trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Một góc TP.Đà Lạt, Lâm Đồng. Ảnh: Yên Trần
Một góc TP.Đà Lạt, Lâm Đồng. Ảnh: Yên Trần

Công ty cổ phần Tập đoàn N&G (Tập đoàn N&G) vừa có đề xuất đầu tư “Tổ hợp nghiên cứu sáng tạo” tại Đà Lạt. Theo đó, Tập đoàn N&G cho biết đang cùng các đơn vị tư vấn uy tín đang tổ chức nghiên cứu khảo sát, lập phương án đầu tư “Tổ hợp nghiên cứu sáng tạo ứng dụng công nghệ mới gắn với trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc” tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 25/2/2020, Tập đoàn N&G có văn bản số 23 đề xuất với Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn chính sách, thông tin khuyến khích đầu tư phát triển các lĩnh vực liên quan đến danh mục thu hút đầu tư tịa tỉnh, phù hợp với Tổ hợp nghiên cứu sáng tạo. Với mục tiêu sớm thực hiện triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch dự án trên cơ sở được khảo sát, Tập đoàn N&G mong muốn được Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu địa điểm để triển khai dự án.

Tập đoàn N&G đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ thông tin tổng hợp về định hướng kế hoạch phát triển và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lâm Đồng để phát triển các lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới gắn với cuộc cách mạng 4.0, với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, nhằm thu hút các nhà đầu tư, nhà nghiên cứu - sáng tạo - sản xuất trong các lĩnh vực như công nghệ mới, y tế, văn hóa, sáng tác, thông tin, sản phẩm trí tuệ nhân tạo… phù hợp với tổ hợp nghiên cứu sáng tạo của Việt Nam và quốc tế.

Tập đoàn N&G cũng đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn trình tự thủ tục đầu tư và những định hướng, giải pháp nhằm đảm bảo đúng các quy định trong quá trình khảo sát đầu tư và giới thiệu địa điểm nghiên cứu và thực hiện triển khai quy hoạch Tổ hợp nghiên cứu sáng tạo.

Xử lý đề xuất của Công ty CP Tập đoàn N&G, Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông, UBND TP.Đà Lạt cho ý kiến về các vấn đề, như tình hình ứng dụng công nghệ mới tại Thành phố Đà Lạt gắn với cuộc cách mạng 4.0; sự phù hợp của các nội dung do Công ty dự kiến đầu tư so với định hướng, kế hoạch phát triển của ngành công nghệ thông tin tại Thành phố Đà Lạt và các nhiệm vụ chưa thực hiện của Đề án Xây dựng Thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 1365 (ngày 5/7/2018); các khu vực đủ điều kiện để thu hút đầu tư trên địa bàn Thành phố Đà Lạt phù hợp với nội dung dự kiến đầu tư Tổ hợp nghiên cứu sáng tạo của Công ty Tập đoàn N&G.

Công ty CP Tập đoàn N&G cho rằng, theo xu thế phát triển hiện nay của trí tuệ nhân tạo, cuộc cách mạng khoa học công nghệ toàn cầu hóa 4.0, thì một "Tổ hợp nghiên cứu - sáng tạo - ứng dụng Công nghệ mới gắn với trí tuệ nhân tạo - công nghiệp 4.0 và 17 tiêu chí phát triển bền vững của Liên hợp quốc" sẽ là mục tiêu phát triển, và là điểm đến thành công cho Thành phố sáng tạo và phát triển Đà Lạt trong tương lai gần. Thành phố nghiên cứu sáng tạo Đà Lạt sẽ là nơi các nhà sáng chế, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư, các cá nhân có ảnh hưởng lớn trong các lĩnh vực công nghệ, văn hóa, trí tuệ nhân tạo.. giao lưu, gặp gỡ, trao đổi ý tưởng hợp tác.. Nơi đây với đầy đủ các tiện ích, phục vụ thỏa mãn cho mọi nhu cầu sáng tạo để cùng chia sẻ, phát triển và nuôi dưỡng ý tưởng sáng tạo. Thành phố nghiên cứu sáng tạo cũng có đầy đủ các điều kiện cần thiết dành cho các nghiên cứu, phát minh - sáng chế - sản xuất - thương mại dịch vụ, và là nơi ở an lành với chất lượng sống thừa hưởng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - của trí tuệ nhân tạo và của các tiêu chí phát triển bền vững mà Liên hợp quốc đang hướng đến cho người dân trên toàn thế giới...
Thoái vốn nhà nước tại 2 công ty công ích đô thị ở Lâm Đồng: Càng đấu giá công khai càng… bế tắc
Tiến trình thoái vốn nhà nước tại CP cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt và Công ty CP Công trình đô thị Bảo Lộc rơi vào bế tắc trong nhiều năm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư