Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Tập đoàn Phenikaa chính thức ra mắt Nhà máy Điện tử Thông minh
P.V - 16/06/2022 07:57
 
Tập đoàn Phenikaa chính thức ra mắt Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa - Nhà máy thông minh có quy mô hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa - Nhà máy định hướng nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vi mạch điện tử, robot thông minh, các thiết bị điện tử thông minh, các thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người, với vốn đầu tư ban đầu gần 1.000 tỷ đồng.

Chủ động đón đầu xu thế bùng nổ của khoa học công nghệ 4.0, Phenikaa xác định phát triển sản xuất công nghiệp trên nền tảng công nghệ và chuyển đổi số toàn diện; nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến theo hướng thông minh là chiến lược trọng yếu để Tập đoàn nâng cao giá trị, phát triển nhanh trên quy mô lớn một cách bền vững. Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa (Phenikaa Electronics) ra đời đánh dấu sự khởi đầu cho các dự án sản xuất thông minh – một trong những phần cốt yếu của quá trình chuyển đổi số tại Tập đoàn Phenikaa.

Điểm nổi bật của Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa là việc ứng dụng công nghệ tiên tiến và thông minh theo tiêu chuẩn Quốc tế trong vận hành và quản lý bao gồm:

Hệ thống năng lượng thông minh: Kiểm soát năng lượng thông minh với hệ thống Smart Energy tự động kích hoạt; Hệ thống điện chiếu sáng thông minh, cửa kính thông minh, hệ thống cảm biến - cảm ứng ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ bụi được giám sát và điều chỉnh tự động các cơ cấu chấp hành đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn môi trường; Hệ thống trung tâm giám sát dữ liệu năng lượng chặt chẽ đến từng thiết bị.

Hệ thống an ninh thông minh với nhiều vòng bảo mật: Hàng rào an ninh ảo; Camera nhận diện khuôn mặt/ biển số xe; Cửa check-in tự động tại khu vực sản xuất; Kích hoạt và kiểm soát dây chuyền sản xuất bằng QR code...

Hệ thống sản xuất thông minh: Tại Phenikaa Electronics, 6 dây chuyền sản xuất thông minh hàng đầu thế giới được đưa vào ứng dụng vận hành với tất cả quy trình được kết nối và tương tác chặt chẽ với nhau, tối ưu hoạt động thông qua hệ thống MES – PanaCim, đồng bộ hóa quản trị sản xuất với hệ thống ERP-SAP.

Hệ thống giám sát thông minh: Giám sát thông minh mọi lúc, mọi nơi thông qua dữ liệu được số hóa, đồng bộ với ERP - S/4 HANA server và cloud, giúp việc truy cập và trích xuất thông tin chính xác theo thời gian thực, tiết kiệm thời gian thống kê và quản lý, nâng cao năng suất lao động,…

Được đầu tư mạnh mẽ về hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001, SA 8000, sử dụng dây chuyền sản xuất thông minh với trang thiết bị hàng đầu thế giới xuất xứ từ Nhật Bản, Châu Âu, Phenikaa Electronics có năng lực cung ứng trên 50 triệu sản phẩm chiếu sáng LED, gia công với năng suất 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm. Đây cũng là một trong những nhà máy có công nghệ sản xuất hiện đại và hệ thống quản trị thông minh, tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vi mạch điện tử, robot thông minh, các thiết bị điện tử thông minh, các thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người.

Chia sẻ về mục đích đầu tư và xây dựng nhà máy, Ông Nguyễn Hữu Chương – Phó TGĐ Tập đoàn Phenikaa kiêm Giám đốc Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa cho biết: “Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa được xem là mắt xích quan trọng trong Hệ sinh thái Phenikaa, tăng cường sự kết nối và chủ động của Tập đoàn để phát triển các sản phẩm công nghệ vượt trội mang thương hiệu Phenikaa, từ khâu nghiên cứu - ứng dụng - sản xuất đến thương mại. Nhà máy được áp dụng những hệ thống quản trị hiện đại nhất như: An ninh thông minh, Năng lượng thông minh, Sản xuất thông minh và Quản trị thông minh. Toàn bộ dữ liệu được đồng bộ hóa và xử lý theo thời gian thực, thúc đẩy kiểm soát chất lượng trên từng công đoạn của các quá trình.”

Hệ thống sản xuất thông minh MES - Panacim tại Nhà máy Phenikaa Electronics

Đầu tháng 4 vừa qua, Phenikaa đã công bố về việc nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian vào các sản phẩm đèn LED chất lượng cao. Với công nghệ này, Phenikaa là nhà sản xuất đầu tiên trong nước công bố các chỉ số gắn liền với chất lượng nguồn sáng và tiêu chuẩn đèn LED vì sức khỏe con người.

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa với nền tảng vững chắc về con người, hệ thống, công nghệ và sự kết nối sức mạnh giữa các thành viên trong Hệ sinh thái Phenikaa đang khẳng định mạnh mẽ định hướng và khát vọng vươn cao hơn nữa trên hành trình đổi mới sáng tạo, đem đến trải nghiệm mới góp phần tạo nên cuộc sống tiện ích, thông minh hơn cho người dùng. 

Tham khảo thêm tại: www.phenikaa.com

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư