Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Tetra Pak tích cực chống biến đổi khí hậu và bảo vệ rừng
Nhã Nam - 21/12/2020 07:34
 
Tetra Pak đã được xếp hạng A cho hai hạng mục chống biến đổi khí hậu và bảo vệ rừng trên toàn cầu.

Tetra Pak là một trong những công ty hạng A về chống biến đổi khí hậu và bảo vệ rừng.
Tetra Pak là một trong những công ty hạng A về chống biến đổi khí hậu và bảo vệ rừng.

Tetra Pak vừa được Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế về môi trường CDP xếp hạng A - thứ hạng cao nhất cho hai trong số ba hạng mục môi trường do CDP đưa ra, là chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Kết quả xếp hạng này đã ghi nhận Tetra Pak là doanh nghiệp tiên phong về phát triển bền vững. 

Tetra Pak cũng là công ty duy nhất trong ngành đóng gói bao bì 5 năm liên tiếp có mặt trong nhóm các thương hiệu hàng đầu của CDP và được xếp hạng A cho cả hai hạng mục chống đổi khí hậu và bảo vệ rừng năm 2020.

Tetra Pak nằm trong số rất ít (1%) các doanh nghiệp giành được hai điểm A trong tổng số hơn 5.800 công ty được xếp hạng dựa trên dữ liệu khảo sát của CDP trong năm 2020. Bằng những hoạt động đáng chú ý nhằm ngăn chặn nguy cơ biến đổi khí hậu và khai thác rừng bừa bãi, Công ty đang dẫn đầu về mục tiêu, hành động và sự minh bạch trên toàn cầu về bảo vệ môi trường. 

Bảng xếp hạng công bố hàng năm và quy trình đánh giá của CDP về bảo vệ môi trường được công nhận là tiêu chuẩn vàng về sự minh bạch của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường. 

Trong năm 2020, hơn 515 nhà đầu tư với tổng giá trị tài sản lên tới 106 nghìn tỷ USD và hơn 150 bên mua hàng với tổng giá trị thu mua khoảng 4 nghìn tỉ USD đã yêu cầu các công ty công bố dữ liệu liên quan tới tác động môi trường, những rủi ro và cơ hội thông qua nền tảng của CDP. Hơn 9.600 đơn vị đã phản hồi - đây là một con số kỷ lục từ trước tới nay. 

CDP đã sử dụng một phương pháp chi tiết và độc lập để đánh giá các công ty thông qua việc xếp loại từ A tới D dựa vào mức độ toàn diện trong việc công khai, nhận thức và quản lý những rủi ro môi trường và các hoạt động thực tiễn minh chứng cho sự tiên phong bảo vệ môi trường, ví dụ như đề ra những mục tiêu tham vọng và ý nghĩa. 

Ông Markus Pfanner, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển bền vững, Tetra Pak, cho biết, sự minh bạch trong công khai thông tin là cốt lõi giúp Tetra Pak đo lường hiệu quả và cải thiện những hành động bền vững của Công ty. 

“Việc trở thành công ty đầu tiên trong ngành đóng gói bao bì được CDP công nhận là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc giảm thiểu khí thải nhà kính và đáp ứng những mục tiêu tham vọng về chống biến đổi khí hậu cũng như các hành động bảo vệ và cải thiện đa dạng sinh học, thúc đẩy việc thu mua các nguyên vật liệu thô có trách nghiệm”, ông Markus Pfanner nói.

Thủ tướng ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu
Kế hoạch nhằm giảm thiểu tính dễ bị tổn thương và rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu thông qua việc tăng cường khả năng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư