Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Thái Bình: Phát hiện, đầu tư nguồn nhân lực trẻ cho văn hóa, nghệ thuật
Liên Phương - 29/04/2024 10:47
 
Tối ngày 28/4, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình tổ chức chung kết cuộc thi tài năng nghệ thuật trẻ Thái Bình lần thứ IV, năm 2024.
TIN LIÊN QUAN

Cuộc thi cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, 138 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ và hướng tới 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tài năng nghệ thuật trẻ Thái Bình được tổ chức 2 năm/lần dành cho các bạn trẻ yêu nghệ thuật trong tuổi từ 4 đến 22 tuổi muốn khẳng định mình khi thể hiện sự đam mê và tài năng của bản thân tham gia dự thi theo cấp độ khó dần. Được tổ chức từ đầu tháng 3, cuộc thi năm nay thu hút hơn 100 thí sinh đăng ký dự thi ở nhiều loại hình nghệ thuật: hát mới, hát chèo, hát dân ca, múa hiện đại, múa dân gian, biểu diễn nhạc cụ, khiêu vũ thể thao...

Tiết mục nhảy hiện đại của nhóm Anna Street dance

Trải qua các vòng thi, 13 thí sinh đã xuất sắc tham dự đêm chung kết cuộc thi tài năng nghệ thuật trẻ. Với sự đầu tư, dàn dựng kỹ lưỡng, trong đêm chung kết, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những tiết mục biểu diễn hấp dẫn ở nhiều thể loại như: hát chèo, piano, nhảy hiện đại, độc tấu sáo trúc.... Các tiết mục đều được đầu tư công phu, mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đặc sắc. Trong đó, nhiều thí sinh nhỏ tuổi có phần biểu diễn xuất sắc, được ban giám khảo đánh giá cao và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Bà Vũ Thị Nga, Giám đốc Trung tâm thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi tài năng nghệ thuật trẻ tỉnh Thái Bình là sân chơi đầu tiên tại tỉnh dành cho những tài năng nghệ thuật trẻ được tổ chức chuyên nghiệp, bài bản, bổ ích và lành mạnh. Đồng thời giúp Trung tâm ươm mầm, phát hiện những tài năng nghệ thuật trẻ cho tỉnh nhà.

Cuộc thi là cơ hội để các thí sinh được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, đam mê; các cơ quan làm nghệ thuật có cơ hội phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung nguồn lực cho phong trào văn nghệ. Đặc biệt đây là một hướng phát hiện, đầu tư, phát triển nguồn nhân lực trẻ cho ngành công nghiệp văn hóa của tỉnh và của cả nước.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trao giải Nhất cho thí sinh Lưu Thùy Dương

Chung cuộc, giải Nhất đã được trao cho thí sinh Lưu Thùy Dương, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình với bản độc tấu sáo trúc Lý Hoài Nam. Ngoài ra, giải Nhì, giải Ba, giải Tiềm Năng của cuộc thi cũng đã được trao cho những thí sinh có phần biểu diễn xuất sắc.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư