Thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2019-2025, huyện Phú Bình đã triển khai nội dung của chương trình này tới 20 xã, thị trấn trên địa bàn bằng nhiều hình thức; tuyên truyền tới các chủ thể nội dung và các bước thực hiện chu trình OCOP (gồm 6 bước) theo quy định; hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để sản phẩm đủ điều kiện tham gia đánh giá, xếp hạng…
Theo đó, năm 2020, huyện Phú Bình có 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP đó là Cao ngựa bạch Trường Nguyên (đạt tiêu chuẩn 4 sao), ở xã Dương Thành. Năm 2021, huyện có 4 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP gồm: Tương nếp; cao hươu; nem bùi và dầu lạc. Đến nay, các cơ sở đang hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để tham gia đánh giá, xếp hạng.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đánh giá cao nỗ lực của huyện trong việc thực hiện trong thời gian qua, đồng thời khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng với Phú Bình trong việc xây dựng sản phẩm OCOP có vị trí và sức cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề nghị các phòng chuyên môn, các xã của huyện trong thời gian tới cần phối hợp tích cực hơn nữa trong xây dựng sản phẩm; xây dựng kế hoạch hoặc Đề án để chủ động thực hiện; cần bổ sung thêm số liệu minh chứng cho sản phẩm…