Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 11 năm 2022, 12:07:33
Thẩm mỹ viện phun môi cho bé gái 5 tuổi
D.Ngân - 12/04/2021 07:33
 
Một thẩm mỹ viện ở Thanh Hóa đăng tải quá trình phun môi cho bé gái 5 tuổi đã vấp phải sự không đồng tình của dư luận xã hội.

Tối 10/4, các hội nhóm làm đẹp lan truyền hình ảnh bé gái được phun môi tại một thẩm mỹ viện. Theo tìm hiểu của phóng viên, những hình ảnh trên được đăng tải từ trang fanpage của Thẩm mỹ viện Sỹ Thắng và tài khoản Facebook Sỹ Thắng.

Hình ảnh bé gái khi thực hiện phun môi tại thẩm mỹ viện.

Đại diện Thẩm mỹ viện Sỹ Thắng xác nhận, những hình ảnh bé gái phun môi trên mạng xã hội là do chủ cơ sở này trực tiếp thực hiện cho con gái từ cuối tháng 3. "Phương pháp thực hiện không gây tổn thương da, bé không có cảm giác đau", đại diện thẩm mỹ viện nêu.

Về sự việc này, nhiều chuyên gia thẩm mỹ cho rằng việc phun môi cho bé gái 5 tuổi là chưa có trong tiền lệ. Theo đó, việc can thiệp thẩm mỹ, phun xăm chỉ áp dụng cho người trên 18 tuổi, đủ nhận thức và năng lực hành vi để quyết định sự thay đổi cơ thể của mình.

Trẻ nhỏ 5 tuổi vẫn chưa ý thức được và không thể đưa ra giải thích rằng bé tự nguyện hay mong muốn được phun xăm.

Bên cạnh đó, việc đưa mực phun xăm vào cơ thể có thể gây hại cho bé, nguy cơ dị ứng với mực xăm, bởi mực xăm màu đỏ thường dùng có tỷ lệ dị ứng cao.

Được biết, thời gian qua, các cơ sở y tế liên tục tiếp nhận các ca biến chứng sau phun xăm thẩm mỹ, đặc biệt là phun môi.

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho hay, vấn đề thường gặp nhất của xăm môi là nhiễm trùng tại chỗ xăm, gây sưng, tấy đỏ, chảy máu, nổi mụn, tụ mủ hoặc xăm hỏng, lệch, gây sẹo vĩnh viễn…

Nguy cơ thứ hai cũng khá thường gặp là chất lượng mực xăm không rõ nguồn gốc có thể gây viêm da tiếp xúc, đặc biệt là với những người có cơ địa nhạy cảm.

Cũng theo bác sĩ Minh, quá trình phun xăm, nếu không đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn, không thay kim trong quá trình phun xăm, có thể lây truyền các bệnh nguy hiểm như HIV, viêm gan B, C, nhất là khi thực hiện tại các cơ sở nhỏ, không đủ điều kiện tiệt trùng.

“Biến chứng nặng nhất khi phun xăm là sốc thuốc tiêm, phản ứng với thuốc tê. Nguyên nhân thường do quá trình ủ tê mất nhiều thời gian, nhiều cơ sở đã tiêm thuốc tê để tiến hành nhanh hơn”, chuyên gia thẩm mỹ của Bệnh viện E nêu.

Bộ Văn hoá chấn chỉnh Coca-Cola vì quảng cáo thiếu thẩm mỹ
Bộ VHTTDL cho rằng cụm từ "Mở lon Việt Nam" của Coca-Cola bị cho là có dấu hiệu quảng cáo thiếu thẩm mỹ, vi phạm thuần phong mỹ tục.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư