-
Khơi dậy khát vọng, bản lĩnh và sáng tạo của thanh niên ngành Tài chính -
Việt Nam xây dựng quan hệ kinh tế, thương mại cân bằng, bền vững với Mỹ -
Việt Nam và Solomon thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, thủy sản, thương mại
-
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc làm Phó bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên -
Bộ trưởng Đỗ Thanh Bình: Không để chậm tiến độ, không để nhiệm vụ nào bị bỏ lại -
Chính thức thẩm tra chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
Theo đó dự án có mục tiêu đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân 3 xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm (huyện Cẩm Thủy) và Yên Lâm (huyện Yên Định) với tổng số dân hiện nay là 19.987 người, dự kiến đến năm 2035 số dân khoảng 22.500 người, mức nước tiêu thụ bình quân 100 lít/người/ngày-đêm.
Nhà máy nước sẽ đặt tại xã Cẩm Vân, lấy nước từ sông Mã với công suất 2.250 m3/ngày-đêm và hệ thống đường ống cấp nước cho các hộ dân thuộc 3 xã; với các hạng mục chính như trạm bơm nước, khu đầu mối (nhà máy), tuyến ống nước thô và mạng lưới cấp nước, hệ thống điện.
![]() |
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng, do Ban Quản lý Dự án Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản Thanh Hóa (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa) làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2018.
Như Báo Đầu tư đã thông tin, vụ việc Công ty CP Nicotex Thanh Thái bị phát hiện chôn lấp thuốc trừ sâu quá hạn, hóa chất ngay trong khuôn viên nhà máy, gây ô nhiễm môi trường, tạo nên sự bất bình và chấn động lớn trong dư luận từ thời điểm tháng 8/2013.
Cơ quan điều tra đã kết luận đây là cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và xử phạt hành chính hơn 421 triệu đồng đối với 10 lỗi (trong đó có 9 lỗi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, 1 lỗi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật). Tuy nhiên, tới nay trách nhiệm và hình thức xử lý của các bên liên quan đến vụ việc vẫn chưa làm rõ.
-
Bộ trưởng Đỗ Thanh Bình: Không để chậm tiến độ, không để nhiệm vụ nào bị bỏ lại -
Chính thức thẩm tra chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Đà Nẵng hỗ trợ cán bộ chịu tác động, ảnh hưởng do sắp xếp đơn vị hành chính -
Người dân đã có thể nộp sổ đỏ qua VNeID -
Người dân phải được thụ hưởng nhà ở xã hội "nhanh nhất, dễ nhất, rẻ nhất" -
Dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi trục lợi nhà ở xã hội
-
Các nhà lãnh đạo tự tin ra quyết định phức tạp với sự hỗ trợ của AI -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Bảo hiểm -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Ngân hàng -
Hơn 350 gian hàng, hàng nghìn sản phẩm công nghiệp quy tụ tại Hanoi MIP Fair -
FPT được cấp bằng sáng chế tại Mỹ cho công nghệ phát hiện âm thanh bất thường -
Triển lãm Quốc tế Cafe Show & Tea Show Hanoi 2025 quy tụ 350 thương hiệu

