-
TP.HCM sẽ biệt phái công chức có chuyên môn sâu về tài chính để hỗ trợ địa phương -
Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng: Giải ngân đầu tư công là mệnh lệnh -
TP.HCM: Triển khai loạt giải pháp giải quyết thiếu nguyên liệu cho các dự án trọng điểm -
Ninh Bình kiện toàn nhân sự chủ chốt Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025–2030 -
Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Việt Nam phản đối sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
Trao đổi với Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc Đặc biệt cho biết thêm, sau cơn bão Mangkhut vừa qua, rác lại tiếp tục dồn về đây, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân.
![]() | ||
| Thiếu bãi xử lý, hàng "núi" rác phơi dài cả km ở ven biển Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) |
Người dân xã Ngư Lộc sống chủ yếu vào nghề đánh bắt cá và chế biến thủy hải sản, lượng rác thải hàng ngày rất lớn.
Trong khi đó, xã có mật độ dân số cao, (khoảng 16.800 người, 3.200 hộ và diện tích đất ở là 0,37km2), nhưng không có đất sản xuất nông nghiệp, không có quỹ đất dành cho xây dựng các công trình công cộng như: nghĩa trang, trường học, nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng,.
Sau khi có chỉ đạo của UBND huyện Hậu Lộc về việc cấm đổ rác ra biển, chính quyền UBND xã Ngư Lộc đã thông báo để bà con tự xử lý rác trong khi chờ bãi rác của huyện đang xây dựngxong.
Chính quyền xã cũng đề nghị huyện cho Ngư Lộc thu xếp với các địa phương để xã Ngư Lộc tạm chuyển rác sang một số bãi rác của các xã bên cạnh, nhằm xử lý trước mắt tình trạng rác thải quá tải.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại các xã lân cận thuộc vùng ven biển như: Đa Lộc, Hưng Lộc, Minh Lộc, Hải Lộc thuộc huyện Hậu Lộc cũng có tình trạng tương tự. Dù các xã này còn có quỹ đất để xử lý, nhưng hiện rác vẫn phơi mình hàng ki-lô-mét ven biển, do người dân xả ra trước đó.
Do vậy, bên cạnh việc người dân nâng cao ý thức tự giác, thì cơ quan chức năng huyện Hậu Lộc và tỉnh Thanh Hóa cũng cần sớm xử lý dứt điểm tình trạng này để hạn chế đến mức thấp nhất ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống của bà con và nguồn sinh lợi từ biển.
Sĩ Chức
-
Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Việt Nam phản đối sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền -
Đà Nẵng: Người ứng cử đại biểu cam kết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân -
Hưng Yên: Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 3 -
Quảng Trị: Ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Gio Linh -
Quảng Ninh chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử -
Đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư cho các dự án đường sắt trọng điểm
-
Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cột đèn cao áp đạt chuẩn -
Từ dẫn đầu doanh số đến đối tác chiến lược toàn diện: Hành trình khẳng định năng lực của SRT Group -
Từ thanh toán đến tín dụng: Vì sao số hóa đang quyết định khả năng bứt phá của SME Việt? -
Alliance Mount và Dealsuite thúc đẩy dòng vốn châu Âu vào doanh nghiệp Việt khi quan hệ Việt Nam - EU nâng cấp -
Big Group Holdings đạt lợi nhuận hai tháng đầu năm 2026 gấp 10 lần cùng kỳ -
Công ty luật Việt Nam đầu tiên có văn phòng luật tại Hoa Kỳ

