-
Chứng khoán EVS dính hàng loạt vi phạm, bị phạt hơn 1 tỷ đồng -
Tăng cường tháo gỡ rào cản, gia tăng độ mở của thị trường chứng khoán -
Chứng khoán phiên 12/12: Giảm giá đồng loạt, VN-Index lùi về 1.646 điểm -
Cổ phiếu MCH nhận chấp thuận niêm yết trên HOSE
-
Cổ phiếu VPX nhà VPBankS giảm sốc phiên chào sàn -
Chứng khoán phiên 11/12: VN-Index lùi về dưới mốc 1.700 điểm
Đóng cửa, sàn HOSE có 174 mã tăng và 231 mã giảm, VN-Index giảm 2,27 điểm (-0,22%) xuống 1.020,34 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 544,11 triệu đơn vị, giá trị 9.098,4 tỷ đồng, giảm 23,82% về khối lượng và 29,46% về giá trị so với phiên hôm qua.
Nhóm VN30 phân hóa, có 12 mã tăng và 16 mã giảm, là động lực chính giúp VN-Index cân bằng hơn so với phiên sáng. Nhiều mã lớn như VHM, FPT, PLX, MSN, GAS, VIC, VJC đã đảo chiều hồi phục sắc xanh nhưng với mức tăng còn hạn chế chỉ trên dưới 1%. Ngược chiều, có SSI giảm sâu nhất ngày 4,2%, HPG, KDH cung giảm trên 2,5%.
Nhóm chứng khoán phiên nay giảm mạnh, nhiều mã giảm sâu như VND, VIX, HXM, VCI… Ở nhóm thép cũng gặp áp lực chốt lời, đặc biệt NKG đóng cửa gần sàn, HSG giảm 6%.
Vùng cân bằng 1.025 – 1.030 của tuần trước đã không thể duy trì khi NĐT bắt đầu lo ngại về kết quả kinh doanh quý 4 xấu đi do nhu cầu tiêu thụ giảm và lãi suất tăng, các nhóm ngành chịu ảnh hưởng như Chứng khoán, Bất động sản, Vật liệu Xây dựng… đã chịu áp lực bán mạnh.
Trong tuần VN-Index đã lùi về sát mốc 1.000 khi chạm ngưỡng 1.003, sau đó chỉ số đã hồi phục và chốt tuần tại 1.020,34, để mất 34,14 điểm (-3,05%).
Chiều ảnh hưởng tiêu cực đến VN-Index, VIC dẫn đầu nhóm bất động sản với mức tác động -3,2 điểm, HPG dẫn đầu nhóm vật liệu xây dựng khi giảm 10% tác động -3,0 điểm đến chỉ số. NVL để mất 17% trong tuần và là cổ phiếu giảm mạnh nhất trong top 10.
Chiều tăng điểm, VHM và MSN với mức tăng 1% và 1,6% trong tuần cùng tác động giúp VN-ndex tăng 0,5 điểm.
Khối ngoại có tuần thứ 4 liên tiếp mua ròng với giá trị hơn 1.300 tỷ đồng, tuy nhiên hơn 50% giá trị mua ròng đến từ giao dịch thỏa thuận VPD (mua ròng 784 tỷ đồng). HPG là cổ phiếu được mua ròng thứ 2 với giá trị 287 tỷ đồng.
Trong tuần EIB bị khối ngoại bán mạnh hơn 1.600 tỷ đồng thông qua thỏa thuận.
Chuyên gia của Mirae Asset cho rằng, VN-Index đã có tuần điều chỉnh thứ 3 liên tiếp sau tuần tăng mạnh cuối tháng 11. Sau khi vùng cân bằng 1.025 – 1.030 bị xuyên thủng, Chỉ số đang có sự hỗ trợ tại ngưỡng 1.000 điểm.
Trong 4 phiên gần nhất, VN-Index đã có 4 phiên tạo “bóng nến rút chân” khi về gần ngưỡng này cho thấy hành động mua vào tại vùng này đang hấp thụ tốt lực cung giá thấp. Xu hướng ngắn hạn và trung hạn của VN-Index đang có trạng thái đi ngang.
-
Cổ phiếu VPX nhà VPBankS giảm sốc phiên chào sàn -
Chứng khoán phiên 11/12: VN-Index lùi về dưới mốc 1.700 điểm -
Gần 1,9 tỷ cổ phiếu VPX chính thức giao dịch trên HoSE -
Thành lập Ban Quản lý thị trường giao dịch tài sản mã hóa -
Chứng khoán phiên 10/12: Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng ngược chiều VN-Index -
Loạt doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu riêng lẻ bị xử phạt -
“Vua cá tra” một thời bị huỷ tư cách công ty đại chúng
-
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam

