-
Thủ đoạn “thông thầu” của Công ty Hoàng Dân tại nhiều dự án thủy lợi -
TP.HCM: Bắt thêm nhiều đối tượng trong đường dây lừa đảo trên sàn tiền số Wedex -
Thủ đoạn biến “thuốc sổ” thành kẹo rau bổ dưỡng của Asia Life -
Chủ tịch, Giám đốc doanh nghiệp sản xuất kẹo Kera bị đề nghị truy tố -
Bắt 5 cán bộ và 10 đối tượng trong vụ “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp -
Gây khó khăn cho doanh nghiệp, cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan được chi bao nhiêu tiền?
![]() |
| Sẽ có thêm một số dự án đầu tư theo hình thức BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường được thanh tra |
Theo Quyết định số 2638/QĐ – TTCP vừa được Phó Tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh ký vào ngày 14/9, nội dung đợt thanh tra dự kiến kéo dài 75 ngày kể từ khi công bố quyết định là việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường tại Bộ Giao thông vận tải, Tp. Hà Nội và Tp.HCM.
Tại quyết định này, Thanh tra Chính phủ không nói rõ danh sách các dự án nằm trong đối tượng thanh tra nhưng cho biết đây là các công trình đã và đang thực hiện đầu tư từ năm 2010 đến hết tháng 6/2015. Quá trình tiến hành thanh tra, nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, đoàn thanh tra có thể kiểm tra làm rõ.
Được biết, đoàn thanh tra các dự án BOT sẽ có 18 thành viên do ông Nguyễn Duy Bính, Thanh tra viên chính, Phó Vụ trưởng Vụ I, Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn. Ngoài các thành viên đến từ Thanh tra Chính phủ, đoàn còn có 2 thành viên bên ngoài là ông Lê Quốc Đạt, Phó Chánh thanh tra, Bộ Kế hoạch và đầu tư và ông Đoàn Anh Tuấn, Phó trưởng phòng, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải.
Hiện Thanh tra Bộ Kế hoạch và đầu tư cũng đang tiến hành thanh tra 17 dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1 do Bộ Giao thông vận tải là cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tính đến giữa tháng 9/2015, Thanh tra Bộ Kế hoạch và đầu tư đã công bố 2 kết luận thanh tra ( Dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang và Nghi Sơn – Cầu Giát).
-
Bắt 5 cán bộ và 10 đối tượng trong vụ “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp -
Gây khó khăn cho doanh nghiệp, cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan được chi bao nhiêu tiền? -
Nhận hối lộ 4,5 tỷ, cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị đề nghị phạt 4-5 năm tù -
Sau hơn hai thập kỷ, KCN Sao Mai vẫn tiếp tục chờ... -
Cuộc “ngã giá” tại những dự án thủy lợi ngàn tỷ -
Dự án kè và khu dân cư ở Quảng Ngãi làm gần 10 năm vẫn chưa xong -
Đang trốn truy nã, từ Canada, cựu Cục phó Nguyễn Hải Thanh gửi thư tới tòa án
-
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Coteccons bắt tay Workday chuyển đổi số nhân sự -
Vedan lần thứ 20 được vinh danh "Hàng Việt Nam chất lượng cao" -
Doanh nghiệp Việt đầu tư bảo mật nhưng chỉ 1/3 đạt mức bảo vệ tương xứng

