-
Dịp Tết: Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn để giảm gánh nặng bệnh không lây nhiễm -
Cúm mùa dễ lây lan mùa lễ hội, du Xuân: Tiêm vắc-xin để chủ động phòng ngừa -
Tin mới y tế ngày 13/2: Kiểm soát yếu tố nguy cơ, phòng đột quỵ não trong dịp Tết -
Nhận biết sớm dấu hiệu tan máu bẩm sinh để tránh biến chứng -
Hơn 1.000 người bệnh ung thư về quê trên hành trình Chuyến xe yêu thương -
Hành trình IVF gian nan của cặp vợ chồng hiếm muộn đón cái Tết đầu tiên bên con thơ
Trong số 56 ca mắc tại cộng đồng trong ngày: Vĩnh Phúc (11), Thái Bình 5), Bắc Ninh (12), Hà Nội 4), Hải Dương (1), Hưng Yên (2), Quảng Ngãi (1), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (16), Đà Nẵng 3), Lạng Sơn (1). Đến thời điểm hiện tại đã có 14 tỉnh, TP có ca mắc Covid-19.
![]() |
| Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phát hiện thêm 16 ca mắc Covid-19. |
Với ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trên địa bàn Hà Nội ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội nêu, nguy cơ hiện nay ở mức rất cao bởi TP đã có các ca mắc ngoài cộng đồng, nhiều ca mắc ở các địa phương khác liên quan đến TP và có tịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người.
Còn theo Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị trước diễn biến thực tế, TP sẽ có thể tiếp tục có các thêm ca bệnh. Qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và TP đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm.
Để phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh một số công việc cụ thể. Trước hết để chủ động ngăn chặn, cắt đứt cơ chế lây lan của dịch bệnh các đơn vị cần khẩn trương cách ly F0, truy vết F1 càng sớm càng tốt theo tinh thần khẩn trương.
Các đơn vị cũng cần thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP về việc vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và yêu cầu tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu mà TP đã chỉ đạo.
“Muốn làm được những yêu cầu đó phải có sự đồng thuận của người dân. Công tác tuyên truyền phải hiệu quả hơn đi kèm với thực hiện nghiêm chế tài xử phạt để răn đe”, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu.
Việc phòng chống dịch ở các bệnh viện, cơ sở y tế phải được thực hiện nghiêm; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu. “Nếu ở đây mà xuất hiện các ca dương tính sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của người dân”, Phó Chủ tịch UBND TP nói rõ.
Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở thêm một số công việc như: đảm bảo việc giãn cách ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; chuẩn bị sẵn sàng vật tư phòng dịch, các cơ sở cách ly, khám chữa các ca bệnh Covid-19.
“Đây là thời điểm rất cần sự vào cuộc quyết liệt của tất cả các cấp chính quyền TP; vận động người dân chung sức cùng TP để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP kết luận.
-
Hơn 1.000 người bệnh ung thư về quê trên hành trình Chuyến xe yêu thương -
Hành trình IVF gian nan của cặp vợ chồng hiếm muộn đón cái Tết đầu tiên bên con thơ -
Tin mới y tế ngày 12/2: Hà Nội quyết tâm chặn, siết chặt phòng dịch dịp Tết Nguyên đán -
Bộ Y tế lên tiếng về việc từ chối thanh toán X-quang dưới 6 phút -
Đi khám dạ dày, phát hiện ung thư phổi hiếm từ một chỉ số bất thường -
GS.TS.BS Phạm Nhật An: Chuyên gia Nhi khoa đầu ngành và triết lý “chăm sóc trẻ không chỉ là chữa bệnh” -
Tết của người bệnh, Tết của những ca trực 24/24
-
1
Quy hoạch ổn định Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất 20 triệu hành khách/năm -
2
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
3
Cục Đường bộ Việt Nam thông tin về các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam -
4
Được giảm 50% dự trữ bắt buộc, 4 nhà băng có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng để cho vay
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

