
-
Cắt giảm thủ tục hành chính trên thị trường thiết bị y tế
-
Tin mới y tế ngày 20/8: Phát hiện sớm bất thường di truyền nhờ sàng lọc trước sinh
-
Phòng ngừa bệnh hô hấp bằng tiêm chủng giúp giảm gánh nặng y tế toàn cầu
-
Thuốc chứa hoạt chất cấm gây biến chứng nặng, Bộ Y tế cảnh báo toàn quốc
-
Người đàn ông nhập viện nguy kịch vì tự ý ngừng thuốc điều trị huyết áp -
Tin mới y tế ngày 19/8: Ngăn biến chứng nguy hiểm ở người tiểu đường bằng vắc-xin
Trong số 56 ca mắc tại cộng đồng trong ngày: Vĩnh Phúc (11), Thái Bình 5), Bắc Ninh (12), Hà Nội 4), Hải Dương (1), Hưng Yên (2), Quảng Ngãi (1), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (16), Đà Nẵng 3), Lạng Sơn (1). Đến thời điểm hiện tại đã có 14 tỉnh, TP có ca mắc Covid-19.
![]() |
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phát hiện thêm 16 ca mắc Covid-19. |
Với ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trên địa bàn Hà Nội ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội nêu, nguy cơ hiện nay ở mức rất cao bởi TP đã có các ca mắc ngoài cộng đồng, nhiều ca mắc ở các địa phương khác liên quan đến TP và có tịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người.
Còn theo Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị trước diễn biến thực tế, TP sẽ có thể tiếp tục có các thêm ca bệnh. Qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và TP đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm.
Để phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh một số công việc cụ thể. Trước hết để chủ động ngăn chặn, cắt đứt cơ chế lây lan của dịch bệnh các đơn vị cần khẩn trương cách ly F0, truy vết F1 càng sớm càng tốt theo tinh thần khẩn trương.
Các đơn vị cũng cần thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP về việc vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và yêu cầu tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu mà TP đã chỉ đạo.
“Muốn làm được những yêu cầu đó phải có sự đồng thuận của người dân. Công tác tuyên truyền phải hiệu quả hơn đi kèm với thực hiện nghiêm chế tài xử phạt để răn đe”, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu.
Việc phòng chống dịch ở các bệnh viện, cơ sở y tế phải được thực hiện nghiêm; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu. “Nếu ở đây mà xuất hiện các ca dương tính sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của người dân”, Phó Chủ tịch UBND TP nói rõ.
Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở thêm một số công việc như: đảm bảo việc giãn cách ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; chuẩn bị sẵn sàng vật tư phòng dịch, các cơ sở cách ly, khám chữa các ca bệnh Covid-19.
“Đây là thời điểm rất cần sự vào cuộc quyết liệt của tất cả các cấp chính quyền TP; vận động người dân chung sức cùng TP để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP kết luận.

-
Phòng ngừa bệnh hô hấp bằng tiêm chủng giúp giảm gánh nặng y tế toàn cầu -
Cảm ơn bạn vì đã không hút thuốc -
Thuốc chứa hoạt chất cấm gây biến chứng nặng, Bộ Y tế cảnh báo toàn quốc -
Người đàn ông nhập viện nguy kịch vì tự ý ngừng thuốc điều trị huyết áp -
Tin mới y tế ngày 19/8: Ngăn biến chứng nguy hiểm ở người tiểu đường bằng vắc-xin -
Hà Nội tăng cường phòng, chống bệnh Chikungunya -
TP.HCM bổ sung 4 trạm cấp cứu vệ tinh tại Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á