Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 09 năm 2022, 14:01:25
Phòng, chống Covid-19: TP.HCM tìm người đến giao dịch tại Ngân hàng Shinhan ở quận Tân Bình
Việt Dũng - 06/05/2021 12:47
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đề nghị người đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam ở quận Tân Bình vào 16h ngày 27/4 khẩn trương liên hệ y tế gần nhất.

Thông báo khẩn của HCDC TP.HCM vào trưa ngày 6/5
Thông báo khẩn của HCDC TP.HCM vào trưa ngày 6/5

Trưa ngày 6/5, HCDC TP.HCM phát đi thông báo khẩn đề nghị những người đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam - phòng giao dịch Tân Bình, vào 16h ngày 27/4 khẩn trương liên hệ Trạm y tế phường 12 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Nguyên do bởi một trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19 tại Campuchia từng đến ngân hàng này vào khung giờ nêu trên. Người này trước khi sang Campuchia đã cư trú tại đường Trần Quý, phường 4, quận 11, TP.HCM.

HCDC cho biết, trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định, thành phố xử trí như là một trường hợp nhiễm mới. Hiện tại, cơ quan y tế tiến hành điều tra, truy vết những điểm người này từng ghé qua. Đồng thời vệ sinh khử khuẩn nơi ở của trường hợp này.

“Cơ quan y tế cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó, 7 người có xét nghiệm âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà”, đại diện HCDC TP.HCM cho biết.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 (chiều 5/5), ngành y tế TP.HCM báo cáo vừa nhận được thông tin từ nước bạn Campuchia về 2 trường hợp cư trú tại quận 11 và ở Bình Dương có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh lao động tại Campuchia.

Điều đáng lưu ý là trước khi qua Campuchia làm việc ngày 26/4, hai người này đã được xét nghiệm khẳng định Covid-19 (xét nghiệm RT-PCR) ở HCDC và có kết quả âm tính. 

Ngày 28/4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Campuchia ngày 30/4.

TP.HCM đã tìm thấy 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly
Cơ quan chức năng TP.HCM đã tìm thấy 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tại huyện Củ Chi vào tồi 2/5.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư