Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 09 năm 2021, 20:32:34
TP.HCM dừng nhiều hoạt động tụ tập đông người không cấp bách
Việt Dũng - 03/05/2021 12:27
 
Từ 18h ngày hôm nay (3/5), TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động các hội thảo, hội nghị chưa cấp bách. Tạm dừng thêm các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim..

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Ngày 3/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, TP.HCM là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch rất cao, nhất là sau kỳ lễ nhiều người dân từ các tỉnh trở về thành phố. Do vậy, ông yêu cầu các sở, ngành, quận huyện phải luôn trong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là. 

Từ đó, ông Phong đề nghị tạm dừng hoạt động các hội thảo, hội nghị chưa cấp bách. Nếu kế hoạch tổ chức trong tuần này, thì xem xét lại quy mô, số lượng người tham dự.

Ông Phong cũng chỉ đạo tạm dừng thêm các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. 

Riêng các nghi lễ tôn giáo, ông Phong cho biết tùy quy mô để xác định số lượng người tham gia, nhưng trên cơ sở tuân thủ nghiêm giải pháp 5K của Bộ Y tế và các bộ tiêu chí an toàn của Thành phố.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn phòng chống Covid-19 diễn ra sáng 30/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4. Tùy theo tình hình, UBND TP.HCM sẽ quyết định việc cho 3 loại hình dịch vụ này hoạt động trở lại.

Thủ tướng Chính phủ phê bình một số địa phương lơ là công tác chống Covid-19
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 570/CĐ-TTg ngày 2/5/2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư