Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2022, 19:30:01
Thêm app gọi xe gia nhập thị trường: Tính tiền theo km, có bản đồ riêng
Tú Ân - 08/10/2020 14:06
 
Ngày 8/10, Công ty Cổ phần Phát triển Ứng dụng VISERVICE cho biết đơn vị chính thức ra mắt ứng dụng di động cung cấp dịch vụ gọi xe mang tên viApp.

Đơn vị này cho hay, ứng dụng do các lập trình viên Việt Nam xây dựng, đã được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động chính thức như các ứng dụng gọi xe công nghệ khác đang có mặt trên thị trường. viApp  sẽ có phạm vi hoạt động tại tất cả mọi tỉnh thành Việt Nam, cung cấp hai dịch vụ gọi xe: ô tô (bao gồm cả TAXI, xe hợp đồng, xe tải) và xe máy.

viApp hiện đã có mặt trên Google Play và App Store. Với những bước cải tiến mới trong tính năng, viApp mong muốn sẽ mang đến một ứng dụng phục vụ tốt hơn nhu cầu của thị trường Việt Nam.

Bên cạnh phương thức đặt xe theo giá cước cố định, đặt xe theo lộ trình di chuyển được báo giá trước, người dùng có thể lựa chọn phương thức tính cước phí dựa trên đồng hồ điện tử theo đúng chuẩn Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Bộ luật giao thông vận tải. Với tính năng đồng hồ điện tử, viApp cho phép các tài xế có quyền đón khách như các Taxi truyền thống và tính tiền dựa trên số Km di chuyển thực tế của khách hàng. Tài xế của viApp có thể dễ dàng đón khách ở bất kỳ địa điểm nào trên tuyến đường đang di chuyển. Từ đó giúp tài xế có thể chủ động hơn trong việc gia tăng lượng hành khách mỗi ngày.

Giao diện ứng dụng gọi xe viApp vừa gia nhập thị trường.
Giao diện ứng dụng gọi xe viApp vừa gia nhập thị trường.

 viApp có tính năng đặt xe một lần chạm, khách hàng chỉ cần đặt xe đúng 1 chạm trên màn hình ứng dụng. Tính năng mang đến sự hỗ trợ tuyệt đối với nhóm khách hàng lớn tuổi và người khiếm thị. Đối với những khách hàng muốn đặt xe trực tiếp với tài xế, chỉ cần quét QR Code với xe các tài xế có sử dụng viDriver để lấy thông tin di chuyển. Tài xế sẽ sử dụng tính năng đồng hồ điện tử như Taxi truyền thống, chỉ áp dụng với phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

 Ngoài ra, bên cạnh tính năng đặt xe có điểm đến với lộ trình và giá tiền được thông báo trước, viApp cung cấp thêm tính năng đặt xe không có điểm đến. Với tính năng mới này, khách hàng sẽ chi trả số tiền dựa trên quãng đường di chuyển thực tế, thông qua đồng hồ điện tử tương đồng như sử dụng xe taxi truyền thống. Tính năng này phù hợp với khách hàng đang có nhu cầu đặt xe nhanh chóng, chưa xác định được điểm đến hoặc di chuyển nhiều địa điểm. Đối với hình thức gọi xe này, khách hàng hoàn toàn có thể nắm được lộ trình di chuyển của tài xế và thậm chí yêu cầu tài xế di chuyển theo ý muốn của mình.

Người dùng viApp có thể lựa chọn phương án thanh toán bằng tiền mặt, thông qua viPay hoặc thông qua ví điện tử Momo. Sự kết hợp với Momo là một điểm khác biệt của viApp, giúp khách hàng dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc thanh toán.

 Nhóm phát triển sản phẩm cho biết, viApp còn sử dụng bản đồ riêng. Đây là một trong những điểm nổi bật của ứng dụng gọi xe mới này. Theo đó, viApp hoàn toàn sử dụng bản đồ riêng do công ty cung cấp. Điều này giúp cho việc quản lý lộ trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Với sự am tường về đường phố địa phương, viApp sẽ mang đến sự chính xác cao nhất trong từng điểm đón và trả khách, cũng như cung cấp một hành trình di chuyển chi tiết nhất cho người dùng.

 "viApp không đặt mục tiêu cạnh tranh với bất cứ ứng dụng gọi xe nào nên mọi người đừng so sánh. Đây là sự cố gắng của một số anh em gắn bó với nghề công nghệ và hiểu về thị trường gọi xe công nghệ để triển khai một nền tảng mà nơi đó các tài xế công nghệ có thêm thu nhập", nhóm sáng lập viApp chia sẻ.

GV Taxi - “Tay chơi” mới của làng gọi xe công nghệ Việt
Ngày 29/6, tại Hà Nội, Công ty cổ phần GV ASIA đã tổ chức họp báo công bố ra mắt ứng dụng gọi xe công nghệ GV Taxi - ứng dụng gọi xe của người...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư