Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 02 năm 2023, 19:58:43
Thêm trung tâm dữ liệu có quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam
Tú Ân - 16/12/2022 16:55
 
Trung tâm Dữ liệu này đặt ở Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TP.HCM), có quy mô đạt 1.600 tủ rack, lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Ngày 16/12, VNG khai trương trung tâm dữ liệu mới ở khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TP HCM). VNG Data Center là Trung tâm dữ liệu  đạt chuẩn quốc tế, có quy mô 7.800 m2 và diện tích sàn sử dụng lên đến 12.400 m2. Bước đầu, VNG Data Center sẽ cung cấp 410 tủ rack (tủ lắp đặt servers), sau đó sẽ mở rộng lên đến 1.600 tủ rack để đáp ứng kịp thời sự tăng trưởng được kỳ vọng là mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

VNG Data Center có khả năng đáp ứng 1.600 tủ rack
VNG Data Center có khả năng đáp ứng 1.600 tủ rack

VNG cũng công bố chứng chỉ Uptime Tier III cho trung tâm dữ liệu cả về thiết kế (TCDD) và thiết bị lắp đặt (TCCF), cấp bởi Uptime Institute - hệ thống đánh giá trung tâm dữ liệu uy tín nhất thế giới. Hiện nay, chỉ có 3 trung tâm dữ liệu tại Việt Nam đạt Uptime Tier III cho cả hai tiêu chuẩn trên. VNG khẳng định và cam kết đảm bảo tính ổn định và khả năng phục hồi nhanh chóng của hệ thống nhờ đội ngũ vận hành giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản với chứng chỉ quốc tế về vận hành trung tâm dữ liệu.

VNG Data Center đạt chứng chỉ Uptime Tier III, là chứng chỉ cấp quốc tế nhằm đánh giá và phân loại hiệu suất hoạt động của Trung tâm dữ liệu trong hạ tầng cơ điện. Để đạt được chứng chỉ này, Trung tâm dữ liệu phải đáp ứng về mặt thiết kế và triển khai để đảm bảo tuân thủ 100% về điện năng và công suất làm mát cũng như không bị gián đoạn hoặc giảm công suất thiết kế trong thời gian bảo trì hệ thống.

VNG Data Center cũng tuân thủ các yêu cầu khắt khe của TIA 942 liên quan đến cung cấp và vận hành hạ tầng Data Center  an toàn, bảo mật thông tin, giảm thiểu các rủi ro và đảm bảo độ tin cậy dài hạn. Những tiêu chuẩn về bảo mật và độ ổn định này phải được duy trì và không bị ảnh hưởng bởi sự mở rộng trong tương lai. 

Tác động môi trường cũng được giảm thiểu tối đa nhờ thiết kế hiệu quả, đặc biệt là trong việc triển khai cấu hình lối đi nóng/lạnh riêng với thiết kế sàn trũng. Trung tâm dữ liệu được thiết kế có hiệu suất sử dụng điện năng là < 1.45, thực tế là 1.33 trong khi thực hiện đo kiểm theo yêu cầu của UPTIME. Tác động môi trường cũng được giảm thiểu nhờ sử dụng bề mặt tường bên ngoài tiền đúc, tăng cao khả năng cách nhiệt một cách bền vững.

Nhà cung cấp dịch vụ cho hay, VNG Data Center đáp ứng cơ sở hạ tầng có tính sẵn sàng tốt nhất cho tất cả các nền tảng dịch vụ kỹ thuật số, lưu trữ dữ liệu an toàn và các giải pháp điện toán đám mây đặc thù, đồng thời bổ sung cho các dịch vụ điện toán đám mây hiện có cho khách hàng tại Việt Nam.

Ông Gary McKinnon, Giám đốc cấp cao tại VNG cho biết: “Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang tìm cách thích ứng và đổi mới trên nền tảng dữ liệu, việc lưu trữ dữ liệu an toàn, có khả năng mở rộng là điều cần thiết. VNG Data Center sẽ tiếp tục phát triển dựa trên các dịch vụ hiện hữu, đồng thời đáp ứng các nhu cầu mới của khách hàng trong và ngoài nước về lưu trữ dữ liệu thông suốt, bảo mật và đáng tin cậy”.

Khai trương trung tâm dữ liệu hiện đại, an toàn nhất Việt Nam
Mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khai trương CMC Data Center Tân Thuận tại quận 7 (TP.HCM). Trung tâm dữ liệu hiện đại và an...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư