-
Bí thư Quảng Trị kiểm tra các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Hòn La -
Sửa Luật Báo chí: Đề nghị bổ sung chế định độc lập về nền tảng xuyên biên giới -
Khó sử dụng tài sản trí tuệ để thế chấp cho vay -
Để Việt Nam thực sự có công nghệ cao -
Đại biểu Quốc hội ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão, lũ -
Dự thảo Luật Báo chí sửa đổi ra nghị trường
![]() |
| Thủ tướng Anh Theresa May đã tính đến phương án từ chức |
Hôm qua (27/3), Theresa May đã thông báo rằng, bà sẽ từ chức Thủ tướng nước Anh nếu như kế hoạch nước Anh rút khỏi EU (Brexit) của bà được đảm bảo để người kế nhiệm tiếp tục đàm phán với Liên minh châu Âu (EU).
“Tôi đã chuẩn bị cho việc rút lui sớm hơn so với dự định ban đầu”, bà Theresa May phát biểu tại một cuộc họp với đội ngũ lobby quyền lực trong Đảng Bảo thủ - được gọi là “Ủy ban 1922”.
James Cartlidge, một nhà làm luật thuộc Đảng Bảo thủ tham dự cuộc họp trên nhận định, bà Theresa May sẽ không ở lại và đàm phán về quan hệ tương lai của nước Anh với châu Âu.
Được biết, các nhà làm luật Anh đã hai lần bác bỏ kế hoạch Brexit của bà Theresa May. Tuy nhiên, bà Theresa May dự kiến tiếp tục lần thứ ba trình Quốc hội thông qua thỏa thuận này trong những ngày tới.
Lịch trình từ chức của bà Theresa May được xem là nhân tố then chốt để đảm bảo cho sự thay đổi phiếu bầu trong phe cánh tả thuộc Đảng Bảo thủ của bà May – những người muốn có một nhà lãnh đạo khác trong giai đoạn đàm phán tiếp theo với châu Âu.
Như vậy, dự báo trong thời gian tới sẽ có sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà làm luật thuộc Đảng Bảo thủ ủng hộ Brexit nhằm giành ghế Thủ tướng. Cuộc chiến quyền lực diễn ra đúng lúc chính sách của Anh rất không rõ ràng, mâu thuẫn dâng cao.
Bà Theresa May đã giữ chức Thủ tướng Anh trong gần 3 năm, trở thành nữ Thủ tướng thứ hai của Anh, sau bà Margaret Thatcher.
-
Để Việt Nam thực sự có công nghệ cao -
Đại biểu Quốc hội ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão, lũ -
Dự thảo Luật Báo chí sửa đổi ra nghị trường -
Gần 20.000 lượt khách đến với Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025 -
Xem xét hỗ trợ tiền ăn 2 tuần cho gia đình có nhà bị cuốn trôi, sập, đổ -
Tổng giám đốc EVNNPT động viên các đơn vị bị ảnh hưởng thiên tai tại Khánh Hòa -
Việt Nam đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước mời chào giá thuê 1 thiết bị cẩu bờ STS đã qua sử dụng -
Imexpharm giữ vững vị trí số 1 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Dược 2025 -
Ra mắt du thuyền ẩm thực Rever Cruise: Biểu tượng văn hóa và trải nghiệm độc bản -
48 tấn sữa và nước uống của Vinamilk đã đến rốn lũ miền Trung và Tây nguyên -
FPT thiết lập quan hệ hợp tác với ITIDA, thúc đẩy chuyển đổi số tại Ai Cập -
Lễ Bế mạc Ngày hội Thể thao Nam Cầu Kiền 2025 “Together We Shine - Together We Win”

