Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Nha Trang - Khánh Hòa
Linh Đan - 26/06/2024 09:30
 
Cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Nha Trang - Khánh Hòa lần 2 nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa thông qua cuộc thi và sản phẩm quà tặng cho các cơ quan, đơn vị, các đoàn ngoại giao.
Du khách đến tham quan Tháp Bà Ponagar
Du khách đến tham quan Tháp Bà Ponagar, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Linh Đan

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm du lịch quà tặng du lịch Nha Trang - Khánh Hòa lần 2. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn mẫu sản phẩm làm quà tặng cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong nước và quốc tế; phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật, sản phẩm quà tặng du lịch góp phần làm phong phú bộ nhận diện hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa; quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa thông qua cuộc thi và sản phẩm quà tặng cho các cơ quan, đơn vị, các đoàn ngoại giao.

Yêu cầu mà Ban tổ chức đặt ra là các sản phẩm dự thi phải thể hiện được các nét riêng, đặc trưng của vùng đất, quê hương Khánh Hòa (di tích, danh lam thắng cảnh, sản phẩm đặc trưng… như Tháp Bà Ponagar, Tháp Trầm hưng, mũi Đôi Hòn Đầu, cột mốc chủ quyền Trường Sa…).

Về hình thức, mẫu sản phẩm phải đạt yêu cầu về thẩm mỹ, sang trọng, thể hiện tính ngoại giao; có tính ứng dụng cao, gọn nhẹ; có thể chế tác được trên các chất liệu có độ bền cao; đồng thời có thể sản xuất được đồng loạt nhiều sản phẩm, dễ nhận diện, tạo ấn tượng với công chúng, thể hiện được nét đặc trưng của Nha Trang Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, cuộc thi thể hiện tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm, chặt chẽ, khoa học, đảm bảo tính khách quan, công tâm; được tổ chức rộng rãi trên quy mô toàn quốc, thu hút được sự tham gia đông đảo của các họa sĩ và nhà điêu khắc chuyên nghiệp cũng như các tổ chức, cá nhân.

Về đối tượng tham gia, các tổ chức, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký của cuộc thi). Người bị mất hoặc hạn chế năng lực, hành vi dân dự, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích không được tham gia cuộc thi. Mỗi tác giả tham gia cuộc thi không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi.

Đối với tác phẩm dự thi, Ban tổ chức yêu cầu tác phẩm dự thi là sản phẩm đã được chế tác hoàn chỉnh hoặc mô phỏng tỷ lệ 1:1 (tranh các chất liệu, phù điêu, điêu khắc, các vật phẩm khác…), tương đồng về màu sắc thiết kế, thuận tiện cho việc sản xuất, chế tác. Ngoài mẫu dự thi là sản phẩm đã hoàn thiện, tác giả phải gửi kèm bản thiết kế chi tiết mô tả sản phẩm, được cung cấp dưới dạng file hình ảnh chất lượng cao (save file PDF tối đa 5Mb/file). Nếu dự thi nhiều tác phẩm, mỗi tác phẩm là 1 file PDF khác nhau.

Ban tổ chức khuyến khích những mẫu sản phẩm sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao để sản xuất, thuận tiện cho việc chế tác. Sản phẩm dự thi không vi phạm thuần phong, mỹ tục Việt Nam; có ý tưởng mới hoàn toàn, không sao chép, trùng lặp với bất kỳ sản phẩm nào đã có sẵn ngoài thị trường và không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Sản phẩm dự thi có thể là sản phẩm độc lập hoặc bộ sưu tập, bố cục hợp lý, hài hòa…

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 25/6/2024 đến hết ngày 30/9/2024 (tính theo dấu bưu điện). Ngày công bố kết quả và trao giải trong tháng 10/2024. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi là Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa (số 61, Yersin, phường Phương Sài, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Các tác phẩm dự thi sẽ được Tổ thư ký mã hóa bằng số thứ tự trước khi chuyển đến Ban giám khảo. Ban giám khảo sẽ chấm dừng tác phẩm theo thang điểm và gửi Tổ thư ký tổng hợp. Về cơ cấu giải thưởng, 1 giải nhất trị giá 40 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 32 triệu đồng; 1 giải ba trị giá 24 triệu đồng; 2 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 8 triệu đồng.

Yêu chiều hành khách: Vietjet mang đến mùa hè sôi động tại Vịnh ngọc Nha Trang
Một mùa hè nữa lại đến, những chuyến đi bất tận đang chờ đón, nên thay vì căng thẳng, kiệt sức với deadline công việc, bạn hãy tận hưởng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư